Axit Sulfuric: Mua Ở Đâu Và Dùng Thế Nào?

Bên cạnh việc sử dụng trong làm sạch kim loại, axit sulfuric (H2SO4) cũng được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác. Công ty Hóa chất Lộc Thiên hân hạnh giới thiệu các ứng dụng đa dạng và nhà cung cấp acid H2SO4 chất lượng chất này.

Về Hóa Chất Axit Sulfuric

axit sulfuric - hoachatlocthienAxit sulfuric có công thức hóa học là H2SO4, đây là dung dịch lỏng không màu, không mùi, có tính ăn mòn cao và tan mạnh trong nước.

H2SO4 có khả năng hút mạnh nước và gây phản ứng tỏa nhiệt mạnh khi tiếp xúc với nước, cho nên khi thực hiện pha loãng cần thêm từ từ axit vào nước và tuyệt đối không làm ngược lại. Nếu đổ nước vào axit thì sẽ có hiện tượng bắn axit và gây cháy, bởi vì nhiệt độ của nước bị tăng đột ngột.

Axit sulfuric cũng có khả năng sulfon hóa các hợp chất hữu cơ thông qua quá trình sulfonation.

Ứng Dụng Nổi Bật

axit sulfuric - hoachatlocthien
Ứng dụng H2SO4

>>>>> Tham Khảo Các Thông Tin Liên Quan Đến Dung Dịch Axit Sulfuric

Axit sulfuric đóng vai trò quan trọng trong ngành sản xuất phân bón hóa học. Nó được sử dụng để sản xuất axit phosphoric, các loại phân phosphate và cũng dùng để tạo ra ammonium sulfate. Khoảng 30% lượng H2SO4 tiêu thụ hàng năm được ứng dụng trong việc sản xuất phân bón hóa học.

– H2SO4 được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, đặc biệt trong quá trình sản xuất kim loại như đồng và kẽm. Nó được dùng để làm sạch bề mặt thép và trong dung dịch tẩy.

– H2SO4 còn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các loại muối sulfate, trong quá trình tẩy rửa kim loại trước khi mạ, đồng thời tham gia vào chế tạo thuốc nổ, chất dẻo, thuốc nhuộm, tơ sợi, thuốc trừ sâu, sản xuất dược phẩm,….

– Dung dịch H2SO4 được sử dụng trong các nhà máy xử lý nước để loại bỏ tạp chất, cải thiện mùi vị của nước, trung hòa pH, và loại bỏ các ion Mg2+ và Ca2+ trong nước thải.

Axit sulfuric là một chất đậm đặc thường được sử dụng để điều chế các axit yếu khác trong phòng thí nghiệm, như HNO3, HCl hay tham gia vào nhiều phản ứng hóa học thí nghiệm khác

– Axit này còn là thành phần có trong các pin và bình ắc quy.

Điều Chế H2SO4 Ra Sao?

Acid Sulfuric là một hóa chất quan trọng và được sản xuất hàng loạt trong ngành công nghiệp hóa chất:

Bước đầu tiên trong quá trình sản xuất axit sulfuric là tạo ra khí SO2 từ các nguồn nguyên liệu sulfur hoặc các hợp chất sulfur, như pyrite (pirit sắt) hoặc khí sulfur dioxide. Công đoạn này thường liên quan đến quá trình nhiệt phân hoặc oxi hóa.

Trong các lò chuyển đổi là công đoạn khí SO2 được oxi hóa thành khí SO3 bằng cách sử dụng các chất xúc tác, ví dụ như V2O5.

Khí SO3 sau khi sản xuất được hấp thụ vào oleum (trisulfonic acid), tạo thành một hỗn hợp chất có chứa axit sulfuric đặc.

Cuối cùng, oleum được pha loãng bằng cách thêm từ từ lượng nước thích hợp vào. Quá trình được thực hiện cẩn thận buồng pha kín để tránh hiện tượng bắn và gây cháy do phản ứng tỏa nhiệt mạnh. Khi loãng đủ, ta thu được axit sulfuric ở nồng độ mong muốn.

axit sulfuric - hoachatlocthien
Điều chế Axit Sulfuric

>>>>> Xem Thêm Bài Viết Về Acid H2SO4

Sử Dụng An Toàn 

Liên quan đến tác hại của axit sulfuric, đây là một hóa chất vô cùng nguy hiểm và nó được xếp hạng mạnh nhất về tính chất ăn mòn và gây bỏng. Do đó, khi sử dụng, cần đảm bảo đội ngũ làm việc trang bị đầy đủ thiết bị bảo vệ cá nhân, bao gồm khẩu trang, dụng cụ chuyên dụng và mặt nạ phòng độc cá nhân.

Axit sulfuric (H2SO4) có khả năng ăn mòn nhiều loại kim loại, vì vậy nó cần phải được bảo quản trong các thùng hoặc chai nhựa kín và kháng axit để tránh rò rỉ và tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài.

Trong trường hợp xảy ra sự cố rò rỉ, cần thiết lập khu vực cách ly nơi xảy ra nguy hiểm, và những người xung quanh tiếp cận khu vực đó.axit sulfuric - hoachatlocthien

Axit sulfuric Mua Ở Đâu

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp axit sunfuric. Vì đây là một loại hóa chất nguy hiểm nên việc lựa chọn nơi mua axit chất lượng và giá hợp lý trở nên phức tạp hơn.

Tại Hóa chất Lộc Thiên, chúng tôi cam kết nhập hàng các sản phẩm axit sulfuric hoàn toàn chính hãng và đảm bảo quy cách an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các loại hóa chất công nghiệp khác, đặc biệt là các sản phẩm hóa chất xử lý nước thải như PAC, FeCl2, Javel và nhiều sản phẩm khác.

Hãy liên hệ với Lộc Thiên qua số hotline 0979 89 1929. Đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm một cách tận tình về sản phẩm và cung cấp báo giá nhanh chóng, chính xác.


Acid hydrochloric | HCL 32% – 35% lỏng

Nước Javen | Natri hypochlorit | NaOCl

NaOH | Xút NaOH | Natri hydroxide | Xút ăn da

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
  • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
  • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
  • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
  • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *