Canxi Hydroxit Ca(OH)2 ứng dụng trong ngành nông nghiệp hiện nay

Canxi Hydroxit (canxi hydroxide) có vai trò quan trọng trong ngành nông nghiệp ngày nay. Chúng được sử dụng để điều chỉnh độ pH của đất, cải thiện cấu trúc đất, kiểm soát độ axit trong đất, xử lý nước tưới, chăm sóc cây trồng, … Để có thể hiểu rõ hơn ứng dụng của Ca(OH)2 hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết hôm nay.

Canxi Hydroxit ứng dụng trong ngành nông nghiep

Canxi Hydroxit Ca(OH)2 là gì?

Canxi hydroxit có công thức hoá học Ca(OH)2, có tên gọi là vôi tôi. Ca(OH)2 được tạo ra khi canxi oxit (CaO) phản ứng với nước (H2O).

Canxi hydroxide là một chất rắn có màu trắng và không tan trong nước. Nhưng có thể tan trong axit để tạo ra muối canxi. Canxi hydroxide thường được ứng dụng để điều chỉnh độ pH trong nước, xử lý nước và trong ngành xây dựng. Đặc biệt nó còn được sử dụng trong nông nghiệp để cải thiện đất.

Cấu tạo phân tử Ca(OH)2
Cấu tạo phân tử Ca(OH)2

Ứng dụng canxi hydroxit vào ngành nông nghiệp như thế nào?

Canxi hydroxit đóng vai trò quan trọng trong việc canh tác đất. Được người nông dân sử dụng để:

 • Điều chỉnh độ pH của đất

Người nông dân sử dụng Ca(OH)2 để nâng cao độ pH của đất axit, giúp cải thiện môi trường cho cây trồng. Vì axit trong đất sẽ làm ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng của cây.

 • Cải thiện cấu trúc đất

Ca(OH)2 không tan trong nước. Vì vậy sử dụng canxi hydroxit sẽ giúp cải thiện được cấu trúc đất. Làm tăng khả năng thoát nước và giảm sự cứng đặc của đất, cung cấp điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây trồng.

 • Kiểm soát độ axit trong đất

Bên cạnh điều chỉnh độ pH và cải thiệu cấu trúc của đất. Ca(OH)2 còn đóng vai trò quan trọng để kiểm soát độ axit trong đất. Nếu như axit trong đất ở nồng độ cao sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng. Vì vậy, sử dụng Ca(OH)2 sẽ giúp kiểm soát axit của đất và giảm nguy cơ vấn đề đất có liều lượng axit quá cao.

 • Xử lý nước tưới

Hiện nay, trong nước tưới cây ở các vùng đều có độ phèn cao, nó sẽ ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng của cây trồng. Việc người nông dân sử dụng vôi tôi sẽ giúp làm giảm độ phèn của nước. Từ đó giúp cây dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng và phát triển tốt hơn.

 • Chăm sóc cây trồng

Ca(OH)2 cũng được ứng dụng phổ biến trong việc bón trực tiếp cho cây trồng. Người dùng chỉ cần rải trực tiếp nó lên trên mặt đất, việc làm này sẽ giúp cây trồng tăng trưởng khoẻ mạnh. Không bị các bệnh về nấm làm giảm năng suất cây trồng.

Ngoài ra, còn chúng ta còn có thể sử dụng chất này trong canh tác đất trồng. Người dùng chỉ cần rải lên bề mặt đất để làm cho đất mềm mại hơn và công tác trồng cây sẽ dễ dàng hơn.

Canxi Hydroxit ứng dụng trong ngành nông nghiep
Canxi Hydroxit ứng dụng trong ngành nông nghiệp

>>>>> Xem thêm bài viết “Vôi tôi (Ca(OH)2) có phản ứng với CO2 không?”

Cách bón vôi tôi Ca(OH)2 cho cây trồng:

 • Bước 1: Kiểm tra độ pH cho đất

– Sử dụng bộ kiểm tra pH đất để đo độ pH hiện tại của đất. Nếu độ pH thấp (axit), người dùng cần xem xét việc bổ sung canxi hydroxide.

 • Bước 2:  Xác định liều lượng bổ sung cho đất

– Dựa vào kết quả đo pH và loại cây trồng, xác định liều lượng Ca(OH)2 cần bổ sung. Thường, liều lượng này dao động từ 1 đến 5 kg cho mỗi mét vuông đất.

 • Bước 3: Rải đều lên mặt mặt đất

– Có thể sử dụng máy phân bón hoặc rải tay để đảm bảo sự phân phối đồng đều.

 • Bước 4: Nhấn nhẹ đất để hấp thụ tốt hơn

– Nhấn nhẹ hoặc cày nhẹ đất để canxi hydroxide được hòa tan và hấp thụ vào đất.

 • Bước 5: Tăng cường bón các loại phân bón khác nếu cần

– Nếu cây trồng cần cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn, bạn có thể bón canxi hydroxide cùng lúc với việc bón phân hữu cơ hoặc các loại phân bón khác.

 • Bước 6: Kiểm tra pH của đất sau một thời gian

– Đợi một khoảng thời gian sau khi bón canxi hydroxide (thường là vài tuần đến một tháng) và kiểm tra lại độ pH của đất để đảm bảo sự điều chỉnh.

Tuỳ vào loại cây trồng để có những cách bón khác nhau về liều lượng cũng như thời gian. Vì vậy, người nông dân phải có sự am hiểu về sản phẩm thì mới có thể giúp cây phát triển tốt.

>>>>> Xem thêm sản phẩm “Canxi Hidroxit Ca(OH)2 96% | Việt Nam”

Cách bảo quản canxi hydroxit lâu dài:

– Đựng sản phẩm trong bao bì kín để ngăn chặn sự tiếp xúc với không khí và độ ẩm.

– Đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh nguồn nước, độ ẩm và ánh sáng trực tiếp.

– Tránh lưu trữ Ca(OH)2 gần các chất dễ cháy hặc có khả năng gây cháy nổ.

– Thường xuyên kiểm tra chất lượng của vôi để đảm bảo chất lượng của nó.

– Tuân thủ các hướng dẫn bảo quản từ nhà sản xuất nếu có.

>>>>> Xem thêm sản phẩm “Canxi Hydroxide | Ca(OH)₂ | 25Kg/Bao”

Báo giá Ca(OH)2 giá rẻ tại Hoá Chất Lộc Thiên:

Hiện nay trên thị trường trôi nổi rất nhiều sản phẩm vôi tôi với các giá thành khác nhau. Tuy nhiên, để khách hàng mua được sản phẩm uy tín, chất lượng không những phải có độ am hiểu sâu sắc về sản phẩm mà phải chọn được nhà cung cấp uy tín.

Hoá Chất Lộc Thiên tự tin là đơn vị cung cấp Ca(OH)2 chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất. Sản phẩm của chúng tôi đảm bảo mang lại hiệu quả cao cho cây trồng. Sản phẩm được cung cấp sỉ, lẻ toàn quốc nhanh chóng.

Để nhận báo giá vôi tôi Ca(OH)2 quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0979 89 19 29 hoặc truy cập trang web: hoachatlocthien.com. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho quý khác và báo giá nhanh nhất với giá cạnh tranh trên thị trường.

Ca(OH)2 tại kho Lộc Thiên
Ca(OH)2 tại kho Lộc Thiên

Axit HCl (Axit clohydric) 32% – 35%| Việt Nam

Nước Javen | Natri hypochlorit | NaOCl


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
 • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
 • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
 • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
 • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
 • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *