Canxi Hydroxit – Vôi Tôi Mua Ở Đâu Giá Rẻ?

Canxi Hydroxit hay với cái tên quen thuộc là Vôi tôi, là một hóa chất phổ biến mà ta thường thấy trong khi xây nhà hoặc làm vôi sơn tường. Vậy hóa chất Canxi Hydroxit là gì, nó còn có ứng dụng nào khác và vôi tôi mua ở đâu giá rẻ,…tất cả đều sẽ được Lộc Thiên trả lời qua bài viết sau đây.

Thông Tin Cơ Bản Về Canxi Hydroxit

Canxi hydroxit, hay được biết đến theo tên truyền thống là Vôi tôi, với nhiều tên khác nhau như vôi ngậm nước, vôi ăn da, vôi xây dựng, vôi sơn tường và vôi ngâm. Đây là một hợp chất vô cơ với công thức hóa học là Ca(OH)2. Chất này tồn tại dưới dạng bột màu trắng và được tạo ra khi CaO (vôi sống) phản ứng với nước. Đây là một chất được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả trong công nghiệp chế biến thực phẩm, xây dựng, xử lý nước,….Mua Hóa Chất Canxi Hydroxit – Ca(OH)2 Canxi Hydroxit – Vôi Tôi Mua Ở Đâu Giá Rẻ?

Các Đặc Tính Của Vôi Tôi

Canxi hydroxit có độ hòa tan thấp trong nước, và có độ hòa tan ngược tăng từ 0,66 g/L ở 100 °C lên đến 1,89 g/L ở 0 °C.

Ca(OH)2 với tích số hòa tan Ksp là 5,02×10−6 ở 25 °C, độ phân ly của nó trong nước đủ lớn để tạo thành dung dịch có tính bazơ theo phản ứng hòa tan:

Ca(OH)2 → Ca2+  +  2OH−

Ở nhiệt độ phòng, canxi hydroxit hòa tan trong nước tạo ra dung dịch kiềm có độ pH khoảng 12,5.

Dung dịch canxi hydroxit là một loại bazơ có độ bền trung bình, có khả năng phản ứng với axit và có thể phản ứng với một số kim loại.

Ngoài ra, Ca(OH)2 còn có khả năng bảo vệ các kim loại như sắt và thép khỏi bị ăn mòn.

Nước vôi tôi sẽ đổi thành màu trắng đục khi tiếp xúc với carbon dioxide (CO2) do sự hình thành canxi cacbonat không hòa tan, một quá trình được gọi là cacbonat hóa:

Ca(OH)2 + CO2 → CaCO3 + H2O

Khi đun nóng đến 512 °C canxi hydroxit sẽ phân hủy thành canxi oxit và nước:

Ca(OH)2 → CaO + H2O

Canxi hydroxit khi phản ứng với axit HCl sẽ cho ra sau đó là canxi clorua và nước.Canxi Hydroxit – Vôi Tôi Mua Ở Đâu Giá Rẻ?

>>>>> Xem Thêm: Vôi Tôi Là Gì? Phân Loại Và Ứng Dụng Trong Xử Lý Nước

Điều Chế Ca(OH)2

Canxi hydroxit có cấu trúc polyme tương tự như các hydroxit kim loại khác, ví dụ như cấu trúc của Mg(OH)2, tức là đều có hình dạng mạng lát cadmium iodide. Các lớp của canxi hydroxit được liên kết bởi các liên kết hydro mạnh.

Canxi hydroxit được sản xuất thương mại bằng cách cho canxi oxit (vôi sống) trộn với nước:

CaO + H2O → Ca(OH)2

Trong phòng thí nghiệm, nó có thể được điều chế bằng cách kết hợp dung dịch canxi clorua và Xút ăn da.

Dưới dạng khoáng vật, portlandite (canxi hydroxit), tương đối hiếm nhưng có thể được tìm thấy trong một số loại đá núi lửa, đá sâu và các đá biến chất. Ngoài ra, Vôi tôi cũng đã được biết đến là có thể phát sinh trong quá trình đốt than.Canxi Hydroxit – Vôi Tôi Mua Ở Đâu Giá Rẻ?

>>>>> Bài Viết Liên Quan: Canxi Hidroxit Ca(OH)2 96% | Việt Nam

Các Ứng Dụng Của Ca(OH)2

Canxi hydroxit có các ứng dụng nổi bật như xử lý nước, nước thải, cải tạo độ chua của đất, vôi tôi được sử dụng làm chất kết bông để loại bỏ các chất cặn và điều chỉnh độ pH.

Trong xử lý nước thải, Canxi hydroxit giúp cân bằng pH, giảm thiểu ô nhiễm bằng cách loại bỏ các chất hữu cơ, phốt phát và nitơ từ nước thải, ngăn chặn sự phát triển của tảo và kết tủa kim loại nặng.

Trong xây dựng, Ca(OH)2 là thành phần chính của nước vôi và vữa, giúp tạo nên cấu trúc chắc chắn và bền vững cho các công trình xây dựng cũng như áp dụng rộng rãi trong sản xuất gạch vôi silic, cách điện và các vật liệu xây dựng khác.

Vôi tôi được sử dụng làm thuốc thử hóa học, để trung hòa axit dư thừa, và trong sản xuất các phụ gia dầu thô trong công nghiệp hóa chất.

Canxi hydroxit được sử dụng để khử chua đất trồng, làm tăng hiệu quả phân bón, và giúp loại bỏ silica từ quặng bauxite trong sản xuất nhôm.

Trong sản xuất giấy, Ca(OH)2 được sử dụng để phục hồi xút ăn da (NaOH) trong quá trình chuyển đổi gỗ thành bột giấy.

Ngoài ra, Vôi tôi và đá vôi được sử dụng để hấp thụ lưu huỳnh dioxide từ khí thải trong các nhà máy luyện kim và nhà máy phát điện.

Ca(OH)2 được sử dụng như là một chất làm sạch và lọc cho thép, loại bỏ lưu huỳnh, silic và các tạp chất phốt pho, trong ngành công nghiệp thép. Chất này cũng được sử dụng để bôi trơn thép trong quá trình chế tạo dây thép và ngăn chặn phôi bám vào khuôn đúc gang.

Trong công nghiệp thực phẩm, vôi tôi tham gia vào quá trình sản xuất đường từ cả mía và củ cải đường. Ca(OH)2 cũng là một thành phần quan trọng của baking soda và chất bảo quản giúp giữ trái cây và rau tươi. Canxi hydroxit còn được sử dụng để nấu ngô, gia tăng giá trị dinh dưỡng và làm cho món ăn thơm ngon hơn, ví dụ như vôi trong món trầu cau của Việt Nam ta.

Canxi hydroxit có thể thay thế cho một số loại hóa, mỹ phẩm uốn tóc.

Vôi Tôi Mua Ở Đâu Giá Rẻ?

Để trả lời cho câu hỏi “vôi tôi mua ở đâu giá rẻ” thì xin giới thiệu đến quý bạn đọc về Công ty Hóa Chất Lộc Thiên – đã lâu được biết đến với độ uy tín tốt trong ngành kinh doanh hóa chất, với hệ thống hoạt động trải rộng khắp miền Nam.

Hiện tại, kho tải của Lộc Thiên đã nhập số lượng lớn vôi bột công nghiệp Ca(OH)2 với nồng độ từ 96-98%. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm mang lại chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý. Trụ sở của chúng tôi đặt tại Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai,….luôn sẵn sàng để giao hàng tận nơi một cách nhanh chóng cho quý khách. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ số hotline 0979 89 1929 hoặc truy cập website: hoachatlocthien.com để biết thêm thông tin chi tiết.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
  • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
  • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
  • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
  • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *