Giá hóa chất NaOH 45% Bao Nhiêu?

Natri hydroxit hay Xút ăn da, có công thức hóa học NaOH 45%, đây là một hợp chất hóa học xuất hiện dưới dạng tinh thể màu trắng đục và ở dạng lỏng thì không màu. Natri hydroxit không có mùi rõ rệt và nó có các ion bao gồm các cation natri (Na+) và anion hydroxit (OH−). Hóa chất này được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp bởi tính kiềm mạnh, và nếu bạn đang cần tìm Xút để phục vụ sản xuất hay chế biến cũng như đang tìm hiểu giá hóa chất NaOH 45% bao nhiêu thì bài viết này chắc chắn là dành cho bạn rồi!

Thông Tin Về Hóa Chất NaOH 45%

Mua NaOH ở Đâu Tp.HCM - Giá hóa chất NaOH 45%
Xút

Với công thức là NaOH 45%, Natri Hydroxit là một hợp chất hóa học có tính bazơ và kiềm cao cũng như có khả năng ăn mòn da mạnh mẽ nên nó còn được biết đến với cái tên là Xút ăn da.

Hóa chất NaOH 45% có khả năng phân hủy các chất hữu cơ và gây ăn mòn nghiêm trọng (bao gồm da người) ngay cả ở nhiệt độ phòng, nên chất này cần được xử lý cẩn thận. Natri Hydroxit tan tốt trong nước và dễ hấp thụ độ ẩm và CO2 từ không khí nên cần đóng kĩ mỗi khi sử dụng.

Về mặt vật lý, hóa chất NaOH 45% là một chất lỏng không màu với nhiệt độ nóng chảy là 318 °C và điểm sôi là 1.388 °C. Natri Hydroxit hòa tan cao trong nước, và hòa tan ít hơn trong các dung môi phân cực như ethanol và metanol. Hóa chất NaOH 45% không tan trong este hoặc các dung môi không phân cực khác.

Khi tiếp xúc với da, ta sẽ có cảm giác trơn trượt do phản ứng xà phòng hóa xảy ra giữa Natri Hydroxit với phần dầu tự nhiên trên da.

Độ nhớt của dung dịch Natri Hydroxit giảm khi nhiệt độ tăng và tăng khi nhiệt độ giảm, và điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ứng dụng và cách bảo quản của chất này.

Natri Hydroxit có ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như sản xuất bột giấy, dệt may, đồ uống, xà phòng và chất tẩy rửa, cũng như làm chất tẩy rửa cống.

Đặc Tính Hóa Học

Phản ứng với axit

Khi Xút tương tác với axit clohydric, nó sẽ tạo ra nước và muối tương ứng. Ví dụ:

NaOH 45%+ HCl → NaCl + H2O

Phản ứng này thường đi kèm với sự giải phóng nhiệt.

Phản ứng với oxit axit

Natri hydroxit cũng tương tác với các oxit axit, như sulfur dioxide. Những phản ứng như vậy thường được thực hiện để “làm sạch” các khí axit gây hại (như SO2 và H2S) được sinh ra trong quá trình đốt than, giúp ngăn chúng khỏi bị thải ra môi trường. Ví dụ:

2NaOH 45% + SO2 → Na2SO3 + H2O

Phản ứng với kim loại và oxit

Hóa chất NaOH 45% và thủy tinh phản ứng chậm khi tiếp xúc nhau và sẽ tạo ra silicat hòa tan trong điều kiện nhiệt độ thường.

Vì sắt không có tính lưỡng nên NaOH 45% không phản ứng với sắt ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, ở nhiệt độ cao (trên 500 độ C), sắt có thể phản ứng với xút để tạo ra oxit sắt (III), kim loại natri và khí hydro.

Một ví dụ về phản ứng này là khi dung dịch NaOH 45% tương tác với mạt sắt nhỏ với mức nhiệt trên 500 độ C:

4Fe + 6NaOH 45% → 2Fe2O3 + 6Na + 3H

Xà phòng hóa

Natri hydroxit có khả năng tương tác với các axit dầu, chất béo và tạo nên phản ứng xà phòng hóa. Chính vì khả năng này mà NaOH 45% là thành phần không thể thiếu trong việc chế biến xà phòng.

KOH ứng dụng làm mềm xà phòng - Giá hóa chất NaOH 45%

>>>>> Xem Thêm Sản Phẩm: NaOH | Xút NaOH | Natri hydroxide | Xút ăn da

Sản Xuất Hóa Chất NaOH

Trong công nghiệp, Natri hydroxit thường được sản xuất dưới dạng dung dịch 50% thông qua quy trình điện phân có màng ngăn. Trong quá trình này, khí clo là một sản phẩm phụ được tạo ra.

NaOH rắn thường được thu từ dung dịch xút mới bằng cách làm bay hơi nước. NaOH 45% rắn thường được bán dưới dạng hạt và dạng hạt.

NaOH đã từng được sản xuất bằng cách trộn nước rửa chén với vôi trong – một phản ứng trao đổi ion dựa trên sự tan của NaOH 45% trong khi cacbonat không tan. Phương pháp này được sử dụng trong quá trình tinh chế quặng bauxite để trích xuất kim loại nhôm, được gọi là quá trình Bayer.

>>>>> Tham Khảo: Xút NaOH 45% lỏng | Natri hydroxide

Các Công Dụng Từ Hóa Chất NaOH 45%

Natri hydroxit là một trong những bazơ mạnh phổ biến được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp:

– Nó được ứng dụng trong quá trình sản xuất muối natri và chất tẩy rửa, điều chỉnh độ pH, và tổng hợp hợp chất hữu cơ.

– Trong ngành dầu khí, xút được sử dụng như một chất phụ gia trong dung dịch khoan để tăng kiềm trong hệ thống bùn, giúp nâng cao độ nhớt của bùn và trung hòa bất kỳ khí axit nào có trong quá trình khoan.

– Natri hydroxit được sử dụng để sản xuất xà phòng và chất tẩy rửa.

– Trong ngành sản xuất giấy, hóa chất NaOH 45% cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình loại bỏ các cellulose cũng như lignin có trong gỗ thô và nó còn được dùng để tẩy trắng bột giấy, giúp cho sản phẩm sáng và trắng hơn.

– Ngoài ra, Xút còn tham gia vào quá trình sản xuất sợi nhân tạo như frayon.

– Hơn nữa, natri hydroxit còn có mức cầu cao trong khử dầu mỡ kim loại, lọc dầu, và trong quá trình sản xuất thuốc nhuộm, thuốc tẩy.

>>>>> Đọc Thêm: NaOH Màu Gì? Tính Chất Vật Lý, Hóa Học Và Ứng Dụng của NaOH?

Cách Lưu Trữ Natri Hydroxit

Vì Natri hydroxit có khả năng ăn mòn da, gây bỏng hóa chất cần thực hiện biện pháp bảo quản cẩn thận khi làm việc, đặc biệt là với lượng lớn.

Trong các phòng thí nghiệm, NaOH 45% thường được lưu trữ trong chai hoặc can có dung tích từ 2 lít trở xuống, để dễ dàng xử lý và vận chuyển.

Hoặc trong các bể chứa cố định có dung tích lên đến 380.000 lít, rất thích hợp cho các nhà máy sản xuất hoặc các nhà máy xử lý nước thải với nhu cầu sử dụng lượng lớn NaOH 45%.

Các vật liệu phổ biến tương thích với natri hydroxit và thường được sử dụng để lưu trữ gồm có polyethylene (HDPE, thường dùng), XLPE (ít phổ biến hơn), thép, PVC (Polyvinyl chloride), thép mạ chrome và FRP (nhựa gia cố sợi thủy tinh, với lớp lót chịu lực).Giá hóa chất NaOH 45%

Giá Hóa Chất NaOH 45% Bao Nhiêu?

Qua các thông tin về hóa chất NaOH 45% ở trên, chúng tôi mong quý khách sẽ có cho mình thêm kiến thức hữu ích và sau đây sẽ là phần giải đáp cho câu hỏi “giá hóa chất NaOH 45% bao nhiêu

Giá của hóa chất NaOH 45% sẽ dao động từ khoảng 5.500vnđ/kg cho đến 8.500vnđ/kg, giá của Natri Hydroxit sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố như nhà cung cấp, xuất xứ, địa điểm giao, giao hàng đổi can, số lượng,…. Tuy nhiên, để nắm rõ được giá của hóa chất NaOH

Hiện nay, hóa chất NaOH 45% có khá nhiều cơ sở phân phối và kinh doanh với sự đa dạng về sản phẩm, chủng loại và kích thước trên thị trường. Tuy nhiên, không phải tất cả các cơ sở đều đảm bảo an toàn, uy tín và có giá cả cạnh tranh như Lộc Thiên. Chúng tôi cam kết cung cấp các dịch vụ tốt nhất hiện nay như:

– Đảm bảo chất lượng sản phẩm và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

– Nguồn gốc và xuất xứ của hàng hóa minh bạch, và cam kết bảo hành theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua hóa chất NaOH 45% hoặc muốn được báo giá chi tiết, xin vui lòng liên hệ ngay qua số điện thoại 0979 89 1929, hoặc truy cập website https://hoachatlocthien.com để được tư vấn cụ thể.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
  • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
  • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
  • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
  • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *