Hóa Chất PAC Lỏng Trong Xử Lý Nước

Poly Aluminium Clorua được cấu tạo từ các nguyên tố nhôm, clo, hydro và oxy. Dung dịch này có màu trong đến hơi vàng, và nó có tên gọi là dung dịch PAC, chất keo tụ, chất làm bông hoặc đơn giản hơn là chất lọc nước.

Đây là chất keo tụ phổ biến trong xử lý nước và hãy tiếp tục đọc bài viết để xem cách hoạt động của PAC lỏng trong xử lý nước, điểm khác nhau với Nhôm Sunfate cũng như các thông tin hữu ích khác nhé.

PAC có những ứng dụng gì?

Poly Aluminium Clorua (PAC) được sử dụng làm chất keo tụ phổ biến trong ngành xử lý nước. Nó được đặc trưng bởi nồng độ bazơ hóa – con số này càng cao thì hàm lượng polymer càng cao và có hiệu quả hơn trong xử lý nước.

Một số ứng dụng khác của PAC có thể kể đến đó là lọc dầu. Vì với dầu thô có thành phần nước ở trong thì đồng nghĩa với việc giảm giá trị và phải tốn chi phí để tinh chế lại, vì vậy sản phẩm này rất cần thiết trong việc ổn định và tách nhũ tương dầu-nước.

PAC cũng là thành phần có trong các sản phẩm khử mùi và chống mồ hôi với khả năng tạo ra rào cản trên bề mặt da và giúp giảm lượng mồ hôi.

Hóa Chất PAC Trong Xử Lý Nước
PAC là thành phần của các sản phẩm khử mùi

Trong công nghiệp giấy, Poly Aluminium Clorua được sử dụng làm chất keo tụ nước thải nhà máy giấy.

Hóa Chất PAC lỏng trong xử lý nước

Poly Aluminium Clorua hoạt động như một chất keo tụ để tách và kết tụ các chất gây ô nhiễm, chất keo và chất lơ lửng. Điều này dẫn đến sự hình thành các khối (kết bông) để loại bỏ qua các bộ lọc. Hình ảnh dưới đây cho thấy quá trình đông máu đang diễn ra minh họa quá trình này.

Các sản phẩm Poly Aluminium Clorua dùng trong xử lý nước thường được đặc trưng bởi mức độ bazơ hóa (%). Bazơ hóa là nồng độ của các nhóm hydroxyl so với các ion nhôm. Độ bazơ càng cao thì hàm lượng nhôm càng thấp và do đó hiệu suất loại bỏ chất gây ô nhiễm càng tốt cũng như có lợi cho quá trình giảm thiểu lượng nhôm dư thừa.

Hóa Chất PAC Trong Xử Lý Nước
Cách hoạt động của PAC

>>>>> Xem Thêm Bài Viết Khác Về dung dịch Poly Aluminium Clorua

PAC và Nhôm Sunfate có gì khác nhau?

Nhôm Sunfate là chất keo tụ được sử dụng rộng rãi trong ngành xử lý nước trong nhiều năm, và hóa chất này có thể loại bỏ các chất ô nhiễm và làm trong nước. Tuy nhiên, quá trình này để lại một lượng lớn nhôm trong nước và cần phải lọc thêm, dẫn đến một lượng lớn chất thải giống bùn (cặn xử lý nước). Và việc này dẫn đến phát sinh nhiều chi phí xử lý, nên các doanh nghiệp hiện nay đang có xu hướng tìm kiếm các giải pháp thay thế khác.

Chất xử lý nước thải có nhiều đặc tính vật lý và hóa học khiến có thể được tái sử dụng cho mục đích khác bền vững hơn và tiết kiệm hơn như làm vật liệu xây dựng và chất dinh dưỡng trong đất, tuy nhiên, có những lo ngại được ghi nhận về độc tính của nhôm trong đất và những tác động có hại cho hệ sinh thái về phương pháp này.

PAC Trong Xử Lý Nước
Nhôm Sunfate

Mặt khác, Poly Aluminium Clorua đã được phát triển như một giải pháp thay thế. Chất này thủy phân dễ hơn, đông tụ tốt hơn và nhanh hình thành bông cặn nên PAC hiển nhiên được tin dùng hơn. Với hàm lượng nhôm thấp hơn nên chất thải bùn cũng ít hơn và có thể cắt giảm đáng kể các chi phí xử lý cặn.

Lợi thế khi dùng PAC trong xử lý nước

Dung dịch Poly Aluminium Clorua có cấu trúc là các ion nhôm ở dạng nhôm sunfate. Một trong những lý do hữu ích để sử dụng chất keo tụ này là tính sẵn có lẫn hiệu quả chi phí.

Tăng khả năng loại bỏ độ đục của nước

Hoạt động pH có phạm vi rộng

Tiết kiệm chi phí hơn nhôm sunfate

Không thay đổi thành phần hóa học của nước

Giảm độ pH tốt với nước có độ kiềm cao.

>>>>> Các Thông Tin Liên Quan Đến Chất Keo Tụ PAC

Lời Kết

Hóa chất PAC lỏng trong xử lý nước thải đóng rất vai trò quan trọng bởi nó mang đến nhiều lợi ích như khả năng loại bỏ được cả chất hòa tan và không tan, keo tụ kim loại nặng, hấp thụ màu và làm trong nước.

Poly Aluminium Clorua được áp dụng rộng rãi trong nhiều khía cạnh xử lý nước thải, bao gồm xử lý nước sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải nuôi trồng thủy sản,… Để đạt được hiệu suất tối ưu trong quá trình xử lý nước thải thì cần chú ý sử dụng PAC với liều lượng phù hợp, đảm bảo hòa tan hoàn toàn, kiểm tra độ pH cũng như bảo vệ các thiết bị kim loại tránh bị ăn mòn.

Quý khách đang có nhu cầu sử dụng PAC để xử lý nước? Hãy xem tham khảo sản phẩm PAC tại website của Hóa Chất Lộc Thiên và hãy nhấc máy gọi chúng tôi qua đường dây Hotline 0979 89 1929 để được tư vấn chi tiết và biết giá của sản phẩm nhé.Lộc Thiên


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
  • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
  • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
  • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
  • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *