Hóa Chất Sắt Clorua 2 – Nơi Bán Giá Rẻ

Trong bài tin tức này, Lộc Thiên xin trình bày về sản phẩm Sắt clorua 2 cũng như hướng dẫn quý khách tìm được nơi bán hóa chất FeCl2 uy tín.

Là một chất rắn vô cơ được hình thành bởi sự kết hợp của cation Fe2+ và hai anion clorua Cl–. Hóa chất Sắt clorua 2 có ngoại quan là một chất lỏng màu xanh lục và có công thức hóa học là FeCl2. Cần lưu ý rằng, FeCl2 hòa tan tốt trong nước và có xu hướng dễ bị oxy hóa khi có không khí và sẽ trở thành Sắt clorua 3 (FeCl3)..

Giới thiệu về hóa chất FeCl2

Sắt clorua được tạo thành từ ion sắt Fe2+ và hai ion clorua Cl– liên kết với nhau bằng liên kết ion.

Tên gọi khác của chất này gồm có Sắt 2 clorua, Chlorua sắt 2, phèn sắt 2, ferrous chloride,…

Trạng thái của hóa chất FeCl2 là chất rắn tinh thể không màu đến xanh nhạt, với trọng lượng phân tử là 126,75 g / mol. Độ nóng chảy và điểm sôi lần lượt là 674 độ C và 1023 độ C. Trọng lượng riêng của Sắt clorua 2 là 3,16 ở 25 độ C, FeCl2 còn tan rất tốt trong nước: 62,5 g/100 mL ở 20 độ C. Hóa chất này có thể hòa tan trong rượu, axeton tuy nhiên lại tan ít trong benzen và không thể hòa tan trong ether.

Tuy nhiên, bởi vì thực trạng sử dụng phẩm màu để làm giả màu FeCl2 rất phức tạp hiện nay nên mong quý khách cũng nên thận trọng khi tìm nơi bán hóa chất FeCl2.

Các ứng dụng nổi bật của Sắt 2 Clorua

Dựa trên khả năng khử của Sắt clorua 2 mà chất này có nhiều công dụng khác nhau. Ví dụ, nó được sử dụng trong sơn và chất phủ vì nó giúp cố định chúng trên bề mặt.

Vì sắt tham gia vào quá trình tổng hợp protein, hô hấp và nhân lên của tế bào nên nó được coi là một vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người và một số động vật. Do đó FeCl2 còn được sử dụng trong các chế phẩm dược phẩm.

FeCl2 được sử dụng để sản xuất FeCl3, luyện kim, mạ sắt, xử lý nước,…

Trong việc nhuộm màu vải

Sắt clorua 2 được sử dụng làm chất gắn màu hoặc chất cố định thuốc nhuộm trong một số loại vải. Chất gắn màu có phản ứng hóa học và liên kết đồng thời với thuốc nhuộm và vải, tạo thành một hợp chất không hòa tan trên đó. Bằng cách này, thuốc nhuộm vẫn giữ được màu trên vải và khiến màu vải đậm hơn.

sắt clorua 2 -hoachatlocthien
FeCl2 trong nhuộm vải

>>>>> Các bài viết liên quan đến hóa chất Sắt 2 Clorua

Trong xử lý nước thải

Trong ứng dụng này, Sắt clorua 2 tham gia vào quá trình oxy hóa bùn, thông qua một quá trình gọi là quá trình oxy hóa Fenton. Quá trình oxy hóa này gây ra sự phân hủy các khối bùn và cho phép giải phóng nước và từ đó có thể tách nước ra khỏi chất cặn. Bùn sau đó có thể được sấy khô và xử lý theo phù hợp với môi trường.

Gần đây người ta cũng đề xuất sử dụng FeCl2 để giảm sự hình thành khí hydro sunfua trong nước thải và mùi khó chịu sẽ giảm đi đáng kể.

Việc sử dụng clorua sắt giúp giảm chi phí của doanh nghiệp trong công tác xử lý nước.

Trong nghiên cứu hóa học

Do đặc tính khử của mình mà FeCl2 được sử dụng rộng rãi trong các nghiên cứu khác nhau trong các phòng thí nghiệm hóa học, vật lý và kỹ thuật.

Một số nhà khoa học đã sử dụng hơi của sắt clorua 2 để chiết xuất các kim loại có giá trị như bạch kim, palladium và rhodium từ các chất xúc tác đã qua sử dụng trong các phương tiện chạy bằng xăng hoặc dầu diesel.

Những chất xúc tác này được sử dụng để loại bỏ các loại khí có hại cho con người và môi trường và những chất xúc tác này có thể tìm thấy nhiều trong ống xả của ô tô và xe tải chạy bằng xăng hoặc dầu diesel.

Sau một thời gian nhất định, bộ xúc tác của xe bị mòn, mất tác dụng và phải thay thế. Chất xúc tác đã qua sử dụng sẽ bị loại bỏ và các nhà phát triển đang nỗ lực thu hồi các kim loại có giá trị chứa trong đó.

Theo họ, với thành phần sắt từ sắt clorua 2, các kim loại này đã tạo thành hợp kim từ tính khi được khí FeCl2 phản ứng. Bằng việc dùng nam châm, các hợp kim có thể được chiết xuất và sau đó các kim loại có giá trị sẽ được thu hồi.

Trong nghiên cứu sinh hóa

sắt clorua 2 -hoachatlocthien

>>>>> Tham khảo thêm thông tin về dung dịch Phèn sắt 2 (FeCl2)

Do là một vi chất dinh dưỡng quan trọng ở người và một số động vật mà FeCl2 được sử dụng trong nghiên cứu hóa sinh và y học.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sắt clorua cải thiện hiệu quả diệt nấm của plasma argon lạnh.

Plasma lạnh là công nghệ được sử dụng để khử trùng các bề mặt và dụng cụ y tế. dựa trên sự hình thành các gốc hydroxyl OH từ độ ẩm của môi trường. Các gốc này phản ứng với thành tế bào của vi sinh vật và từ đó tiêu diệt chúng.

Trong nghiên cứu này, FeCl2 đã cải thiện tác dụng của plasma lạnh và đẩy nhanh quá trình loại bỏ nấm kháng khử trùng từ các phương pháp khử trùng khác.

Một số nhà khoa học nhận thấy việc sử dụng FeCl2 cho phép tăng hiệu suất phản ứng thu glucose từ bã mía. Trong trường hợp này, vì Fe2+ là nguyên tố vi lượng thiết yếu cho sức khỏe con người nên sự hiện diện của nó trong sản phẩm sẽ không ảnh hưởng đến con người.

Nơi mua bán hóa chất FeCl2

Qua bài viết trên, chúng tôi mong quý khách có thể biết thêm nhiều thông tin mới bổ ích về hóa chất FeCl2 và sau đây chúng tôi xin giới thiệu một thương hiệu có tiếng, chuyên mua bán hóa chất FeCl2.

Hóa Chất Lộc Thiên, một đơn vị uy tín chuyên cung cấp hóa chất xử lý nước với đa dạng chủng loại khác nhau. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, đáp ứng mọi nhu cầu và đảm bảo an toàn cho sức khỏe lẫn môi trường.

Chúng tôi đặt ra giá cả cạnh tranh và luôn có những ưu đãi như giảm giá cho đơn hàng sỉ, miễn phí vận chuyển,… để đảm bảo khách hàng có được trải nghiệm mua sắm thuận lợi và tiết kiệm nhất.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, Hóa Chất Lộc Thiên cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng về việc lựa chọn sản phẩm phù hợp và cung cấp hướng dẫn sử dụng một cách tận tình.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua H OT L I N E  09 79 89 19 29 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ chọn lựa sản phẩm hóa chất phù hợp nhất.FeCl2 hoachatlocthien


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
  • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
  • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
  • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
  • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *