Mua H2SO4 98% Ở Đâu Giá Tốt?

Sulfuric Acid 98%, hay còn gọi là axit H2SO4 96%, là một chất hóa học công nghiệp phổ biến được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm trung hòa độ pH trong xử lý nước thải, chế biến quặng, sản xuất đồ nhựa,…. Hãy cùng Hóa chất Lộc Thiên khám phá: H2SO4 98% là gì, vai trò quan trọng của nó và nơi mua H2SO4 98% ở đâu trong bài viết “Mua H2SO4 96% Ở Đâu Giá Tốt?” này.

Sulfuric Acid 98% (H2SO4 98%) Là Gì?

Sulfuric acid 98% là một hợp chất hóa học quan trọng trong ngành công nghiệp, được sử dụng phổ biến để điều chỉnh độ pH trong xử lý nước thải cũng như trong sản xuất phân bón, tổng hợp hóa học và chế biến quặng.

H2SO4 98% là một loại axit vô cơ chứa oxi, lưu huỳnh và hydro. Đây là một chất lỏng không màu, không mùi, không vị, có khối lượng riêng gấp đôi so với nước.ACID H2SO4 LÀ GÌ? DÙNG ACID H2SO4 TRONG NHỮNG VIỆC GÌ?

Hơn nữa, sulfuric acid 98% có khả năng hòa tan trong nước và khi hòa tan sẽ phát ra lượng nhiệt lớn.

Những Đặc Điểm Nổi Bật Nào H2SO4 98% Là Gì?

Là một chất lỏng không màu, có dạng sánh và nhớt, nặng hơn nước, khó bay hơi và có khả năng tan trong nước. Đặc biệt, nó có khả năng “than hóa” các hợp chất hữu cơ.

Sulfuric acid 98% có tính hút ẩm cao và tỏa nhiều nhiệt. Khi pha loãng, cần phải thêm axit đặc vào nước một cách từ từ, không nên làm ngược lại vì axit H2SO4 có thể gây bỏng.

Axit H2SO4 loãng

Tuy là dạng loãng, nhưng axit H2SO4 vẫn giữ được các tính chất hóa học chung của axit, bao gồm khả năng làm đổi màu giấy quỳ tím từ màu xanh sang màu đỏ. Phản ứng với các kim loại nằm trước hidro (như K, Na, Ca, Mg, Al, Zn, Fe, Ni, Sn) tạo thành các muối sulfat.

VD: 2Al + 3H2SO4 loãng → Al2(SO4)3 + 3H2↑.

Phản ứng với oxit bazơ tạo ra muối mới và nước như phản ứng: Al + H2SO4 loãng → AlSO4 + H2O.

Phản ứng với bazơ tạo ra nước và muối mới như trong phản ứng: NaOH + H2SO4 loãng → NaHSO4 + H2O.

Phản ứng với muối tạo ra axit mới và muối mới như trong phản ứng: Na2CO3 + H2SO4 loãng → Na2SO4 + H2O + CO2.ACID H2SO4 LÀ GÌ? DÙNG ACID H2SO4 TRONG NHỮNG VIỆC GÌ?

Axit H2SO4 đặc 98%

Axit H2SO4 đặc 98% thể hiện tính chất oxi hóa mạnh qua các phản ứng sau:

Với kim loại: Cu + 2H2SO4 → CuSO4 + SO2 + 2H2O.

Với phi kim: S + 2H2SO4 → 3SO2↑ + 2H2O.

Với các chất khử khác: 2FeO + 4H2SO4 → Fe2(SO4)3 + SO2↑ + 4H2O.

Phản ứng với đường: C12H22O11 + H2SO4 → C6H12O6 + C6H12O6 + H2SO4

Điều chế H2SO4 98%

Sulfuric acid 98% được sản xuất thông qua quá trình đốt cháy quặng pyrite sắt, sau đó oxi hóa SO2 thành SO3 và tạo oleum, rồi pha loãng oleum (H2S2O7) thành axit H2SO4 98%.Axit Sunfuric - hoachatlocthien - Sulfuric Acid – H2SO4 Là Gì và Nơi Mua H2SO4 Ở Đâu?

>>>>> Xem Thêm: HCl và H2SO4, acid nào mạnh hơn?

Các Dạng Tồn Tại Khác Nhau Của Sulfuric Acid

Trạng thái đậm đặc thì H2SO4 chiếm khoảng 96% – 98% tổng lượng axit.

Trong các ứng dụng phòng thí nghiệm, H2SO4 thường được sử dụng ở dạng loãng, có hàm lượng chỉ khoảng 10%.

Trong việc sử dụng cho ắc quy, sulfuric acid thường được sử dụng ở hàm lượng khoảng 33,5%.

77,67% là hàm lượng sulfuric acid được sử dụng trong quá trình sản xuất axit clohidric (hay còn gọi là axit hydrochloric).

Khoảng 62,18% tổng lượng axit H2SO4 được sử dụng để sản xuất phân bón.

Tiếp tục theo dõi đến cuối để tìm được địa chỉ mua H2SO4 98% ở đâu nhé!

Phương Pháp Bảo Quản, Sử Dụng Và Phòng Ngừa H2SO4 98% Là Gì?

Bảo quản sulfuric acid 98%

Vì H2SO4 98% là vô cùng đậm đặc nên cần phải lưu ý giữ an toàn hết mức.

 • Đặt sulfuric acid 98% trong nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, xa tầm tay trẻ em.
 • Lưu trữ sulfuric acid 98% trong can, phuy hoặc tank nhựa kháng axit để tránh ăn mòn do H2SO4 có khả năng phản ứng được với các kim loại như nhôm, thiếc, inox, kẽm,….
 • Tránh đặt gần các vật liệu nhạy cảm với axit H2SO4 98% như kim loại nhẹ, các axit mạnh như axit nitric, HCl, vải, gỗ để ngăn ngừa nguy cơ gây cháy nổ hoặc chảy rữa.

Sử dụng sulfuric acid 98%

 • Khi đun nóng H2SO4 98%, cần chú ý đến các khí độc hại như SO2 và SO3 có thể thoát ra trong quá trình đun nóng.
 • Sulfuric acid 98% rất nguy hiểm và có thể gây bỏng nặng cũng như làm cháy các vật liệu như giấy và vải.
 • Khi pha loãng, cần phải từ từ thêm sulfuric acid vào nước, tránh ngược lại để tránh nguy cơ gây bỏng do hóa chất bắn ra.

>>>> Đọc Bài Viết: Axit H2SO4, biện pháp xử lý với các sự cố

Biện pháp phòng ngừa

 • Tuyệt đối không tiếp xúc trực tiếp và tránh hít phải hơi của sulfuric acid 98%.
 • Khi sử dụng hoặc bơm axit vào bồn chứa, phải đeo đầy đủ quần áo bảo hộ và mặt nạ chuyên dụng. Việc vận chuyển sulfuric acid 98% trên đường cần phải sử dụng các bồn chứa được cấp phép và tránh không để axit chảy vào hệ thống thoát nước.
 • Trong trường hợp rò rỉ, cần phải cách li nơi nguy hiểm và không để những người không liên quan ra khỏi khu vực rò rỉ.
 • Có thể sử dụng thanh chắn nhựa hoặc rãnh an toàn để ngăn axit H2SO4 tràn ra ngoài.

Ứng Dụng Của Sulfuric Acid 98%

Trong ngành luyện kim, H2SO4 được sử dụng để xử lý kim loại nhằm loại bỏ tạp chất, rỉ sét hoặc cặn trên bề mặt. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đã hạn chế việc này trong sản xuất thép hiện nay do ngành công nghiệp thường sử dụng axit HCl với hiệu quả cao hơn, giá thành tiết kiệm hơn.

Trong quy trình chế biến dầu thô, sulfuric acid được sử dụng làm chất xúc tác để loại bỏ các hợp chất lưu huỳnh và hydrocarbon không bão hòa từ dầu thô.

Trong sản xuất phân bón và thuốc trừ sâu, axit H2SO4 được sử dụng để sản xuất các loại sunfat như đồng sunfat và kẽm sunfat, được dùng trong các loại thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm và thuốc diệt chuột.

H2SO4 được sử dụng trong quá trình sản xuất các loại thuốc hóa trị, kiềm hóa chống và ngăn ngừa bệnh ung thư trong y học.

Sulfuric acid được sử dụng để sản xuất nhôm hidroxit, một chất được ứng dụng trong các nhà máy xử lý nước để lọc tạp chất, điều chỉnh độ pH trong nước và loại bỏ các ion Mg2+, Ca2+ có trong nước thải.

Ứng dụng khác của axit H2SO4 là trong sản xuất nhôm sunfat, còn được gọi là phèn làm giấy. Nó có thể phản ứng với một lượng nhỏ xà phòng trên sợi bột giấy nhão để tạo ra cacboxylat nhôm dạng gelatin, giúp làm đông các sợi bột giấy thành bề mặt cứng của giấy.

axit sulfuric - hoachatlocthien - Sulfuric Acid – H2SO4 Là Gì và Nơi Mua H2SO4 Ở Đâu?
Ứng dụng H2SO4

>>>>> Tham Khảo: Acid H2SO4 là gì? Dùng acid H2SO4 trong những việc gì?

Mua H2SO4 98% Ở Đâu Giá Tốt?

Mong bài viết này đã giúp quý khách biết được H2SO4 98% là gì, ứng dụng trong đời sống ra sao và sau sẽ là phần hướng dẫn mua H2SO4 98% ở đâu.

Hóa Chất Lộc Thiên tự hào là đơn vị cung cấp hóa chất công nghiệp chất lượng và uy tín hàng đầu. Chúng tôi là nhà nhập khẩu trực tiếp sulfuric acid (H2SO4) 98% với số lượng lớn tại Việt Nam.

Ngoài axit H2SO4, Lộc Thiên còn nhập khẩu và phân phối các loại sản phẩm hóa chất cho các ngành công nghiệp khác nhau như dệt nhuộm, sản xuất giấy, sản xuất xi mạ với một loạt các loại hóa chất đa dạng và giá cả cạnh tranh.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối hóa chất, chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp với từng ngành công nghiệp, với giá cả cạnh tranh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0979 89 1929 hoặc truy cập vào website: hoachatlocthien.com. Chúng tôi sẽ luôn sẵn lòng phục vụ và mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng.

 


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
 • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
 • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
 • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
 • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
 • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *