Mua Hóa Chất Canxi Hydroxit – Ca(OH)2

Hóa Chất Canxi Hydroxit – Ca(OH)2, là một chất rất phổ biến và có nhiều ứng dụng trong đời sống, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp. Do có tính kiềm mà hóa chất này có thể giúp cân bằng pH đất và cung cấp canxi cho cây trồng. Hơn nữa, Ca(OH)2 cũng được sử dụng trong việc xử lý nước, sản xuất xi măng, và trong quá trình khử trùng. Hãy cùng Lộc Thiên khám phá sâu hơn về loại chất này cũng như có thông tin để mua hóa chất canxi hydroxit – Ca(OH)2 thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm Hiểu Về Hóa Chất Canxi Hydroxit – Ca(OH)2Mua Hóa Chất Canxi Hydroxit – Ca(OH)2

Hóa chất Canxi hydroxit, được ký hiệu bằng công thức hóa học Ca(OH)2. Nó là một chất vô cơ có dạng bột màu trắng ở trạng thái rắn. Tuy nhiên, ở dạng tinh thể thì Ca(OH)2 lại không có màu.

Hợp chất này còn được gọi bằng nhiều tên khác như vôi tôi, vôi ngậm nước, vôi sống, vôi ngâm và vôi ăn da. Thông thường, canxi hydroxit được sản xuất bằng cách trộn nước với canxi oxit.

Hơn nữa, sự kết hợp của natri hydroxit với canxi clorua hòa tan trong nước (dung dịch CaCl2) cũng có thể tạo ra hợp chất Ca(OH)2.

Sự gắn kết của các phân tử canxi hydroxit được tạo điều kiện thuận lợi nhờ liên kết ion được hình thành giữa ion canxi (Ca2+) và hai ion hydroxit (OH–). Tiếp xúc trực tiếp với chất này mà không có đồ bảo hộ sẽ gây ra rủi ro đáng kể cho sức khỏe như gây kích ứng da và bỏng hóa chất. Hít phải hoặc tiếp xúc với Ca(OH)2 đậm đặc có thể dẫn đến tổn thương phổi và khi bị dính vào mắt thì có khả năng gây mù lòa.

Một số tính chất quan trọng của canxi hydroxit được trình bày dưới đây.

Công thức hóa học Ca(OH)2
Trọng lượng phân tử/Khối lượng mol 74,093 g/mol
Xuất hiện Bột màu trắng hoặc tinh thể không màu
Tên IUPAC Canxi Hydroxide
Mật độ 2,211 gam/cm3
Điểm nóng chảy 579,8500 độ C

Tính Chất Vật Lý Ca(OH)2

Ca(OH)2 có cấu trúc tinh thể lục giác.

Nó không tan nhiều trong nước và độ hòa tan của nó giảm khi nhiệt độ tăng. Ví dụ, độ hòa tan của nó ở 0 độ C là 1,89 g/L và độ hòa tan của nó là 1,73 g/L ở 20 độ C

Ở nhiệt độ gần đến điểm nóng chảy, hợp chất này có xu hướng mất nước và phân hủy.Mua Hóa Chất Canxi Hydroxit – Ca(OH)2 - Vôi Tôi

>>>>> Đọc thêm: Vôi Tôi Là Gì? Phân Loại và Ứng Dụng

Tính Chất Hóa Học Ca(OH)2

Ca(OH)2 tan nhiều trong glycerol và axit, nhưng lại tan ít trong nước. Khi hòa tan trong nước đến điểm bão hòa, nó tạo ra dung dịch có tính bazơ vừa phải (nước vôi tôi).

Nước vôi tác dụng với axit và tạo thành muối.

Hóa chất canxi hydroxit thường được sử dụng để kết tủa các kim loại nặng khác như nhôm trong quá trình xử lý nước. Phản ứng giữa canxi hydroxit và nhôm thường tạo ra kết tủa canxi nhôm oxit (CaAl(OH)5).

Canxi hydroxit phản ứng với carbon dioxide để tạo thành canxi cacbonat (CaCO3). Phản ứng này thường được gọi là cacbonat hóa.

Công Dụng Của Canxi Hydroxide

Trong quá trình xử lý nước thải, canxi hydroxit được sử dụng làm chất làm sạch hoặc chất keo tụ.

Ca(OH)2 được sử dụng trong công nghiệp giấy qua “quá trình Kraft”, nhằm chuyển gỗ thành bột gỗ.

>>>>> Tham khảo: Ca(OH)2 Trong Xử Lý Nước

Hóa chất Canxi Hydroxide cũng là một hợp chất rất quan trọng trong việc điều chế amoniac.

Hợp chất này cũng được sử dụng làm chất điều chỉnh độ pH cho một số phản ứng.

Khi ngâm dưa chuột thường được thực hiện với sự trợ giúp của Ca(OH)2

Việc sản xuất nhiều loại nhựa liên quan đến việc sử dụng canxi hydroxit làm nguyên liệu.

Hóa chất này còn có mặt trong thuốc trừ sâu, sản phẩm chăm sóc tóc và sản xuất ebonite.

Trong khi điều trị tủy, hợp chất này được sử dụng để lấp đầy các lỗ sâu răng ở răng bệnh nhân.

Củ cải đường và mía đều được chế biến thông qua quá trình cacbon hóa và quá trình này sử dụng Ca(OH)2.

Canxi hydroxit còn được sử dụng trong ngành công nghiệp da để tách lông/lông ra khỏi da động vật.

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Những công dụng của canxi hydroxit là gì?

>>>>> Xem thử bài viết: Quy trình mua vôi bột [Ca(OH)2]

Canxi hydroxit là chất bột màu trắng, không có mùi đặc trưng. Nó được sử dụng trong các môi trường công nghiệp như xử lý chất thải, sản xuất giấy, xây dựng và chế biến thực phẩm. Ngoài ra còn có một số ứng dụng y tế và nha khoa của hợp chất này như điều trị tủy răng.

Canxi hydroxit có tính axit hay bazơ?

Canxi hydroxit hay còn gọi là vôi tôi, là nguồn tạo ra ion hydroxit khi hòa tan trong dung dịch nước. Vì vậy, hợp chất này là một bazơ. Do sự phân ly chất điện phân, hợp chất này giải phóng ion OH-.

Làm thế nào có thể điều chế canxi hydroxit?

Canxi hydroxit được hình thành do tác dụng của nước với canxi oxit, còn gọi là vôi sống (CaO). Một phần nhỏ của nó hòa tan khi kết hợp với nước, tạo thành dung dịch gọi là nước vôi, phần còn lại ở dạng trắng trôi nổi gọi là sữa vôi.

CaOH có mùi không?

Khi được sản xuất và bảo quản đúng cách, Ca(OH)2 thường không có mùi đặc trưng. Tuy nhiên, nếu Ca(OH)2 tiếp xúc với các chất hữu cơ như axit hữu cơ thì có thể tạo ra các sản phẩm phụ có mùi khác nhau.

Nơi Mua Hóa Chất Canxi Hydroxit – Ca(OH)2

Lộc Thiên là địa chỉ tin cậy cung cấp, phân phối và vô cùng phù hợp để quý khách mua Hóa chất Ca(OH)2 – Canxi Hydroxit tại TP Hồ Chí Minh. Sản phẩm hóa chất của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng cao và nguồn hàng ổn định, với mức giá cạnh tranh và phù hợp với nhu cầu thực tế của mỗi khách hàng.

Những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tính chất và ứng dụng của Ca(OH)2 trong công nghiệp và cuộc sống hàng ngày. Nếu quý khách hàng muốn đặt mua hóa chất hoặc cần thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi qua trang web hoachatlocthien.com hoặc để lại bình luận dưới đây. Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0979 89 1929 để được tư vấn và nhận báo giá nhanh chóng nhất. Chân thành cảm ơn!Mua Hóa Chất Canxi Hydroxit – Ca(OH)2 - Vôi Tôi


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
  • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
  • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
  • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
  • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *