Mua Natri Silicat (Na2SiO3) Ở Đâu?

Hóa chất Na2SiO3, còn được gọi là thủy tinh lỏng, sodium silicate hoặc sodium silicate, là một hợp chất hóa học với công thức hóa học Na2SiO3. Dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày thông tin về Na2SiO3, phương pháp điều chế, ứng dụng trong các ngành công nghiệp và nguồn cung cấp tại TP Hồ Chí Minh.

Nào, bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm của hóa chất Thủy tinh lỏng – Na2SiO3 là gì qua bài tin tức dưới đây.

Natri Silicat Là Gì?

Natri Silicat, còn được gọi là thủy tinh lỏng hoặc sodium silicate, là một hợp chất hóa học chứa silicon với các anion Si-O. Đây là một chất lỏng đồng nhất, trong suốt, và trong dạng tinh khiết, nó không có màu hoặc có màu trắng. Tuy nhiên, trong các sản phẩm thương mại, thường có màu xanh lá cây hoặc xanh dương do sự hiện diện của các tạp chất chứa sắt.

Mua Natri Silicat (Na2SiO3) ở đâu?
Công thức hóa học của Natri Silicat

Công thức phân tử của Natri Silicat là Na2SiO3.

Thủy tinh lỏng có nhiều ứng dụng quan trọng trong công nghiệp, bao gồm việc sử dụng trong sản xuất xi măng, chất chống cháy thụ động, ngành công nghiệp dệt may và chế biến gỗ xẻ, vật liệu chịu lửa, cũng như trong ngành sản xuất ô tô.

Chế Biến Na2SiO3

Natri Silicat, hay thủy tinh lỏng, thường được sản xuất bằng cách sử dụng các nguyên liệu như NaOH và SiO2 thông qua các phản ứng trong cả pha lỏng và pha rắn.

Trong quá trình sản xuất thủy tinh lỏng trong pha lỏng, một hỗn hợp gồm NaOH, SiO2 và nước được kết hợp trong một bể trộn và sau đó chuyển qua các thiết bị phản ứng để tạo ra hơi. Quá trình này tạo ra Na2SiO3 theo phản ứng sau:

SiO2 + NaOH → Na2OSiO2 + H2O

Trong quá trình sản xuất thủy tinh lỏng trong pha rắn (có gia nhiệt), Na2CO3 và Na2SO4 tan chảy ở nhiệt độ thấp hơn nhiều so với SiO2 (<900°C so với >1600°C). Khi cả hai chất này tan chảy, SiO2 sẽ hòa tan trong dung dịch nóng chảy để tạo ra Na2SiO3 theo các phản ứng sau:

Na2CO3 + SiO2 → Na2OSiO2 + CO2

Mua Natri Silicat (Na2SiO3) ở đâu?
Sản phẩm thủy tinh lỏng

Na2SO4 + SiO2 → Na2OSiO2 + SO2 + CO2.

>>>>> Xem thêm sản phẩm Natri Silicat

Ứng Dụng Của Natri Silicat

Trong quá trình sản xuất thủy tinh

Mua Natri Silicat (Na2SiO3) ở đâu?
Ứng dụng Na2SiO3 trong sản xuất thủy tinh

>>>>> Mua hóa chất Na2SiO3

Na2SiO3 trong dạng khan có ứng dụng quan trọng và nổi bật trong sản xuất thủy tinh. Các tính chất của thủy tinh lỏng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện độ bền cũng như thẩm mỹ của thủy tinh và pha lê.

Trong lĩnh vực nông nghiệp

Mua Natri Silicat (Na2SiO3) ở đâu?
Phun Natri Silicat để bảo vệ cây trồng

Sử dụng Na2SiO3 để phủ lên cây trồng sẽ giúp ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc và tăng cường khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh.

Ứng Dụng Trong Các Ngành Công Nghiệp Khác

  • Na2SiO3 tham gia vào quá trình sản xuất bao gồm giấy, vải, công nghệ dệt và nhuộm.
  • Ngoài ra, nó được sử dụng để tạo xi măng chịu axit, sơn silicat, men lạnh, và chế tạo các hợp chất silicat rỗng để phục vụ cho việc lọc các hợp chất khác.
  • Hơn nữa, natri silicat cũng được sử dụng để sản xuất các sản phẩm như Silica gel, chất tẩy rửa, kem bột, chất kết dính cho que hàn, chất chống cháy, xử lý nước, trong bê tông, xử lý gỗ,…
  • Và cả trong việc chế tạo vật liệu chịu nhiệt, cách âm, chất cách điện, vật liệu xây dựng, các điện cực dương kim loại nhẹ, các chất không thấm khí, chất độn, hoặc vật liệu chống ăn mòn đều có sự tham gia của hóa chất này.

Nơi Mua Natri Silicat

Thủy tinh lỏng, còn gọi là Na2SiO3, là một hóa chất vô cùng quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau và điều này khiến việc lựa chọn nơi bán và nhà cung cấp trở nên khó khăn hơn. Làm sao để bạn có thể mua sản phẩm đúng loại, chất lượng, và giá cả phù hợp là một câu hỏi quan trọng.

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách Công ty Hóa Chất Lộc Thiên, một trong những nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực hóa chất. Hiện nay, Lộc Thiên đang kinh doanh hóa chất Thủy tinh lỏng – Na2SiO3 với chất lượng đảm bảo và nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, chúng tôi cam kết giá cả sẽ phù hợp với nhu cầu của khách hàng.Axit H2SO4, biện pháp xử lí với các sự cố

Hãy đến với Hóa Chất Lộc Thiên nếu bạn đang tìm kiếm hóa chất Thủy tinh lỏng – Na2SiO3. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin về sản phẩm Na2SiO3 mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn đúng sản phẩm cho nhu cầu của bạn.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
  • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
  • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
  • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
  • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *