Nơi Mua Hợp Chất Acid Hydrochloric Chất Lượng

Hợp chất Acid Hydrochloric (acid HCl) là hóa chất thiết yếu cho các ứng dụng công nghiệp khác nhau bao gồm gia công kim loại, điều chỉnh độ pH, thí nghiệm,…. Và sau đây chúng tôi xin giới thiệu với đọc giả về Acid Hydrochloric cũng như nơi mua hợp chất Acid Hydrochloric uy tín qua bài viết sau.

Acid Hydrochloric Là Gì?

Mua Acid Hydrochloric (acid HCl) – Hợp chất hóa họcAcid Hydrochloric, được biết đến với công thức hóa học HCl. Đây là một loại acid đa năng bởi khả năng linh hoạt trong nhiều ứng dụng, từ quy trình công nghiệp đến môi trường phòng thí nghiệm.

Acid này tồn tại ở dạng lỏng trong suốt, thường không màu hoặc hơi ngả vàng, có mùi hăng, hắc. Hợp chất acid hydrochloric cũng là một phương tiện rất hiệu quả để hòa tan kim loại và điều chỉnh giá trị pH của dung dịch.

HCl có dễ chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái khí. Điểm nóng chảy của HCl là -114.22°C và điểm sôi là -85.05°C ở áp suất 1 atm. 36.46 g/mol là dung tích mol phân tử của hợp chất acid hydrochloric. HCl hòa tan tốt trong nước và tạo thành một dung dịch acid mạnh dù ở bất kì hàm lượng nào.

HCl là một chất khá ổn định trong điều kiện bình thường, nhưng cần phải được lưu trữ và xử lý một cách an toàn để tránh các phản ứng không mong muốn.

Khi đi mua acid hydrochloric, ta sẽ thấy HCl ở các nồng độ khác nhau, để phù hợp với các nhu cầu và ứng dụng khác nhau trong các ngành công nghiệp khác nhau.

An Toàn Khi Làm Việc Với Hợp Chất Acid Hydrochloric

Khi làm việc với HCl, ta cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn thích hợp để ngăn ngừa bỏng hóa chất cũng như hư hỏng vật liệu. Acid Hydrochloric là một loại acid ăn mòn có thể gây bỏng nặng cho da, mắt và có thể làm hỏng đường hô hấp nếu hít phải. Do đó, ta nên tuân theo các biện pháp phòng ngừa dưới đây:

Mặc bảo hộ cá nhân: Luôn mặc đồ bảo hộ phù hợp như găng tay chống hóa chất, kính bảo hộ hoặc tấm che mặt, áo khoác phòng thí nghiệm hoặc tạp dề chống hóa chất và, khẩu trang khi làm việc với Acid Hydrochloric.

Đảm bảo đủ thông gió trong phòng: Để giảm thiểu tiếp xúc với khói, có thể mở cửa sổ hoặc thực hiện công việc bằng hệ thống hút mùi.

Bảo quản Acid Hydrochloric: Bảo quản ở nơi mát, khô và thông gió tốt, ngoài tầm với của trẻ em và người không có kinh nghiệm. Đặt tách biệt khỏi các chất khác mà nó có thể phản ứng.

Chuẩn bị cho các quy trình khẩn cấp và sơ cứu: Việc biết các biết các quy trình khẩn cấp để chuẩn bị cho những tai nạn là điều vô cùng cần thiết. Đảm bảo có sẵn các trạm rửa mắt và vòi sen gần các kho bãi và có sẵn các chất trung hòa như natri bicarbonate trong trường hợp có sự cố tràn đổ.

Công Dụng Của Hợp Chất Acid Hydrochloric

Có nhiều cách để sử dụng Acid Hydrochloric. Ví dụ như sử dụng trong sản xuất clorua, phân bón, thuốc nhuộm, mạ điện, cũng như trong ngành dệt, cao su và nhiếp ảnh. Acid này còn được dùng trong sản xuất một số hợp chất hữu cơ và vô cơ khác, loại bỏ vết ố kim loại, làm sạch bể bơi, lọc muối, kiểm soát độ pH, v.v.

Loại bỏ vết bẩn

Mua Acid Hydrochloric (acid HCl) – Hợp chất hóa học

>>>>> Tham Khảo: HCl là gì? Những ứng dụng quan trọng

Do tính chất ăn mòn của mình mà Acid Hydrochloric có thể được tìm thấy như một thành phần trong chất tẩy rửa gia dụng như thuốc tẩy đồ sứ, tẩy gạch lát phòng tắm và sát khuẩn bồn cầu. Các vết bẩn kim loại trên sắt, đồng, đồng thau và các kim loại khác cũng có thể được loại bỏ bằng Acid HCl.

Chế biến muối ăn

Muối ăn dùng trong thực phẩm cũng được tinh chế bằng acid HCl.

Trong dệt may

Trong ngành thuộc da, HCl được sử dụng để loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt nguyên liệu da thô để sản xuất các món đồ da. Trong ngành dệt may, nó lại sử dụng để trung hòa cặn kiềm trong bông cũng như làm sạch và tẩy trắng.

Sản xuất các hợp chất hữu cơ và vô cơ

Được sử dụng trong công nghiệp hóa chất để sản xuất hàng loạt vinyl clorua – hóa chất tạo thành nhựa polyvinyl clorua (PVC).

Các hợp chất vô cơ như PAC và FeCl3, được sử dụng làm chất keo tụ, xử lý nước thải cũng đều được sản xuất bằng Acid Hydrochloric. Nó cũng là một trong những hóa chất được sử dụng để sản xuất bọt polyurethane và canxi clorua.

Cân bằng pH trong nước

Để giữ độ pH của nước ở mức thích hợp, nó cũng được sử dụng như một thành phần trong xử lý bể bơi.

Công nghiệp thực phẩm

Ngành công nghiệp thực phẩm sử dụng axit HCl trong chế biến nhiều loại sản phẩm thực phẩm, bao gồm cả xi-rô ngô, nước giải khát, bánh quy, sốt cà chua và ngũ cốc. Hợp chất hóa học Acid Hydrochloric cũng được sử dụng làm chất acid hóa trong nước sốt, nước ép rau và thực phẩm đóng hộp để tăng hương vị và ngăn đồ ăn bị hỏng.Mua Acid Hydrochloric (acid HCl) – Hợp chất hóa học

>>>>> Xem Thêm: Điều Chế Axit Clohidric trong phòng thí nghiệm

Các công dụng phổ biến khác của HCl

HCl được sử dụng để khử trùng và diệt nhớt trong giấy.

Các hóa chất hữu cơ như bisphenol A, được sử dụng trong một số mặt hàng dược phẩm, cũng có sự tham gia của acid này trong sản xuất.

HCl cũng được sử dụng làm chất xúc tác trong một số phản ứng hóa học.

Xử Lý Khi Bị Dính Acid HCl

Có thể ăn mòn kim loại

Gây bỏng da nặng và tổn thương mắt

Có thể gây kích ứng đường hô hấp

Trên là những dấu hiệu giúp ta nhận biết mức độ nguy hiểm của HCl và vì thế ta bắt buộc phải mang găng tay bảo hộ, quần áo bảo hộ, bảo vệ mắt, bảo vệ mặt nhằm giữ an toàn cho bản thân.

>>>>> Đọc Bài Viết: HCl và H2SO4, chất nào mạnh hơn?

Nếu Dính Vào Da: Cởi bỏ quần áo bị dính hóa chất ngay lập tức. Rửa sạch da bằng dòng nước chảy trong ít nhất 15p.

Nếu Hít Phải: Đưa nạn nhân ra nơi có không khí trong lành và vuốt lưng để cho họ dễ thở.

Nếu Dính Vào Mắt: Rửa cẩn thận dưới dòng nước trong 15 phút, tháo kính áp tròng, nếu có.

Ở trên chỉ là những biện pháp sơ cứu nhanh nếu dính phải hóa chất, ta vẫn phải gọi cho cơ quan y tế hoặc điều nạn nhân đến bệnh viện để điều trị tốt hơn.

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Acid Hydrochloric có nguy hiểm không?

Có, nó là một loại acid có tính ăn mòn cao, có thể gây bỏng nặng nếu tiếp xúc với da hoặc thậm chí gây mù mắt. Nó cũng có thể gây kích ứng đường hô hấp khi hít phải.

Nên làm gì nếu lỡ tiếp xúc với Acid HCl?

Rửa sạch vùng bị ảnh hưởng ngay lập tức với nhiều nước khi tiếp xúc với da. Trong trường hợp tiếp xúc với mắt, rửa mắt thật nhiều và gọi ngay cho y tế để được điều trị.

Sử dụng hợp chất hóa học Acid Hydrochloric tại nhà được không?

Đối với một số loại công việc vệ sinh gia đình, chẳng hạn như loại bỏ cặn vôi thì việc dùng HCl có thể có hiệu quả, nhưng, câu trả lời vẫn là KHÔNG, vì hóa chất này quá nguy hiểm và việc áp dụng không đúng cách có thể để lại hậu quả nghiêm trọng.

Pha Acid HCl với các hóa chất khác có được không?

Không bao giờ được trộn bừa bãi với các hóa chất khác, đặc biệt là thuốc tẩy hoặc amoniac vì có thể gây ra phản ứng nguy hiểm. Luôn tham khảo ý kiến tư vấn từ người có chuyên môn trước khi trộn hóa chất.

Làm Sao Để Mua Hợp Chất Acid Hydrochloric

Bạn có thể mua hợp chất Acid Hydrochloric ở một số cửa hàng kim khí bán lẻ tại TP. HCM, Bình Dương,…. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm mua Acid Hydrochloric từ một công ty hóa chất uy tín thì bạn đã đến đúng nơi rồi đó. Hóa Chất Lộc Thiên chuyên bán Acid HCl chất lượng hàng đầu với đủ hàm lượng để sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau. Nếu bạn có băn khoăn gì về xuất xứ, cách sử dụng hay muốn nhận báo giá thì hãy liên hệ đến số hotline 0979 89 1929.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
  • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
  • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
  • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
  • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *