Thông Tin và Địa Điểm Mua Bán Hóa Chất FeCl3

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một trong những loại hóa chất được áp dụng trong quá trình xử lý nước, đó chính là hóa chất FeCl3 hay sắt 3 clorua. Từ thời xa xưa, con người đã áp dụng các biện pháp tự nhiên để xử lý nước và duy trì điều này cho đến ngày nay. Tuy nhiên, theo thời gian, những giải pháp này đã thể hiện sự tốn kém, buộc ta phải tìm kiếm các phương án thay thế tiết kiệm hơn.

Và đó là khi hóa chất xuất hiện, mang theo những ứng dụng tuyệt vời trong việc xử lý nước. Chúng không chỉ đem lại hiệu quả vượt trội mà còn giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho doanh nghiệp, vậy nên, nhu cầu tìm nguồn mua bán hóa chất FeCl3 cũng tăng nhanh chóng.

Hóa Chất FeCl3 Là Gì?

Hóa chất FeCl3 - Lộc ThiênHóa chất FeCl3, còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như Iron(III) chloride, Phèn sắt 3, Ferric Chloride, Sắt 3 Clorua, và thường tồn tại ở những hàm lượng là FeCl3 30%, FeCl3 40% và FeCl3 96%. Đặc biệt, trong lĩnh vực công nghiệp, hóa chất này ở nồng độ 30% thường được gọi là chất keo tụ trong xử lý nước. Đây là một thành phần quan trọng trong các hệ thống xử lý nước thải được sử dụng rộng rãi ngày nay.

Tính chất vật lý FeCl3

FeCl3 có màu nâu đen, mang mùi sắt và có độ nhớt (tùy vào hàm lượng). Khối lượng mol của nó là 162.2 g/mol (khi khô) và 270.3 g/mol (khi ngậm 6 phân tử nước). Khối lượng riêng của nó là 2.898 g/cm3 (khi khô) và 1.82 g/cm3 (khi ngậm 6 phân tử nước). Điểm nóng chảy là 306 độ C (khi khô) và 37 độ C (khi ngậm 6 phân tử nước). Nhiệt độ sôi của FeCl3 là 315 độ C. Hợp chất này tan được trong nước, methanol, ethanol và một số dung môi khác.

Tính chất hóa học FeCl3

Tính oxi hóa là tính chất đặc trưng của FeCl3.

Khi nung nóng với sắt 3 oxit ở 350 °C, nó tạo ra sắt oxyclorua, một chất rắn phân lớp:

FeCl3 + Fe2O3 → 2FeOCl + Cl2

Sắt 3 clorua là một chất oxi hóa mạnh, có khả năng oxi hóa đồng (I) clorua thành đồng (II) clorua. Ngoài ra, các chất khử như hydrazine có khả năng chuyển FeCl3 thành phức chất của FeCl2:

Cu + 2FeCl3 → CuCl2 + 2 FeCl2

Khi có mặt của bazơ, alkoxide kim loại kiềm phản ứng để tạo ra các phức chất dimeric:

2 FeCl3 + 6 C2H5OH + 6 NH3 → 2 (Fe(OC2H5)3) + 6 HCl + 6 NH4Cl

Hiện tượng dung dịch màu tím được tạo ra khi FeCl3 được thêm vào dung dịch KI và benzen:

2 FeCl3 + 2 KI + 3 C6H6 → 2 FeCl2 + 2 KCl + I2 + 3 C6H5Cl

Dùng FeCl3 Để Làm Gì?

FeCl3 còn phổ biến nhất trong công nghệ xử lý nước bằng cách tạo bông tụ. Nó thường được sử dụng trong việc xử lý nước thải công nghiệp và nước thải đô thị. Chất  này có tác dụng như keo lắng, giúp làm nước trở nên trong hơn bằng cách tạo phản ứng kết tủa để loại bỏ phosphat.sắt 3 clorua

>>>>> Xem Thêm Sản Phẩm: Hóa Chất Xử Lý Nước – FeCl3

Trong phòng thí nghiệm, người ta còn sử dụng hóa chất FeCl3 như một axit Lewis trong các phản ứng xúc tác. Trong các phản ứng Friedel-Crafts, thường có sự xuất hiện của Sắt 3 clorua. Sự kết hợp của nó trong một số trường hợp có thể dẫn đến sản phẩm cao hơn, chẳng hạn trong quá trình alkyl hóa benzen.

Các nhà nghiên cứu sử dụng sắt 3 clorua làm chất làm se vết thương trong y học. FeCl3 cũng được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác trong ngành công nghiệp như: sản xuất mực in, chế tạo mạch in, tham gia quá trình polymerization, chẩn đoán trong y học, sản xuất phân bón,….

Chế Biến Hóa Chất FeCl3 Ra Sao?

Khi cho FeCl3 phản ứng trực tiếp với chất oxi hóa mạnh như Cl2, HNO3, HCl đặc thì ta sẽ điều chế được FeCl3:

2Fe + 3Cl2 → 2FeCl3

2Fe + 6HCl + 6KNO3 ⟶ 3H2 + 6HNO3 + 2FeCl3

6Fe + 12HCl + 4KNO3 ⟶ 6H2O + 4KCl + 4NO + 6FeCl3

Còn đây là phản ứng giữa Sắt 3 với axit:

Fe2O3 + 6HCl → 2FeCl3 + 3H2O

FeS2 + 16HCl + 8HNO3 ⟶ 2H2O + 2H2SO4 + 8NO + 2FeCl3

Lưu Ý Gì Khi Sử Dụng Hóa Chất FeCl3?

Ảnh hưởng đối với sức khỏe con người: Nếu nuốt phải sắt 3 clorua, thì nạn nhân thường sẽ thấy đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy. Hóa chất FeCl3 nếu để hóa chất dính vào da có thể gây vàng da và ăn mòn. Chất này khi dính vào mắt thì gây bỏng rát và có nguy cơ gây mù lòa.

Biện pháp an toàn: trang bị thiết bị bảo hộ cá nhân như mũ, găng tay, giày, và kính bảo hộ khi tiếp xúc với hóa chất FeCl3.

Xử lý sự cố: Trong trường hợp cháy, sử dụng bình cứu hoả là một biện pháp an toàn. Đối với sự cố tràn rỉ, ta cần cô lập khu vực, chặn chỗ bị rò cũng như nhanh chóng dọn dẹp khu vực.

Cách bảo quản hóa chất FeCl3: Tránh để gần các hoá chất bazơ mạnh, lưu trữ trong vật chứa chất lượng cao cũng như niêm phong kín. Tránh nơi có nhiệt độ cao và ẩm ướt để ngăn chặn các phản ứng không mong muốn và bảo vệ hóa chất khỏi bị biến đổi.sắt 3 clorua tại kho Lộc Thiên

>>>>> Tham Khảo Bài Viết: Phân Biệt FeCl2 và FeCl3? Các Ứng Dụng Nổi Bật?

Địa Điểm Mua Bán Hóa Chất FeCl3 Chất Lượng

Hóa chất FeCl3 là một trong những hợp chất hóa học phổ biến được ứng dụng rộng rãi nhờ vào những ưu điểm vượt trội của nó. Tính chất của sắt 3 clorua đã làm cho nó trở thành một thành phần quan trọng trong nhiều lĩnh vực, từ công nghiệp đến nông nghiệp.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm địa điểm mua bán hóa chất FeCl3 tại Việt Nam có thể là một trở ngại đối với các khách hàng do sự đa dạng trong nguồn cung cũng như chất lượng sản phẩm không đồng đều, làm quá trình mua sắm trở nên phức tạp và khiến người tiêu dùng cảm thấy phân vân.

Để giải quyết vấn đề này thì chúng tôi xin giới thiệu – Hóa chất Lộc Thiên – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực mua bán hóa chất FeCl3 cơ bản, hóa chất xử lý nước như FeCl3, Xút, HCl, PAC, Javen, CaCl2,… phục vụ cho nhiều ngành công nghiệp của Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang lại sản phẩm chất lượng cao, đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng cũng như linh hoạt về giá cả.

Quý khách hàng có thể yên tâm khi liên hệ với chúng tôi qua hotline 0979 89 1929 để được tư vấn và báo giá. Chúng tôi luôn chú trọng đến sự hài lòng của khách hàng và cam kết cung cấp những điều tốt nhất của Lộc Thiên.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
  • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
  • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
  • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
  • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *