Thông Tin Về NaOCl (Javen) Và Nơi Mua NaOCl Khử Trùng

NaOCl là công thức hóa học của Natri Hypochlorite hay nước Javen, một hợp chất hóa học mạnh và khá phổ biến do có nhiều ứng dụng như xử lý nước, khử trùng,…. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một vài sự thật thú vị xoay quanh NaOCl nhằm nâng cao hiểu biết của bạn về hợp chất đa năng này cũng như tìm địa chỉ mua NaOCl khử trùng chất lượng tốt.

Sản Phẩm NaOCl Khử Trùng

Thông Tin Về NaOCl (Javen) Và Nơi Mua NaOCl Khử TrùngDung dịch Javen với công thức hóa học là NaOCl, là một hợp chất vô cơ tồn tại dưới dạng chất lỏng màu vàng nhạt, gồm các nguyên tử là natri, oxy và clo. Natri hypoclorit được dùng làm chất tẩy trắng và khử trùng vì tính kiềm tốt của nó.

– Có mùi khá mạnh và đặc trưng, do chứa clo.

– Khối lượng riêng của nước tẩy Javen là khoảng 1.2 g/cm³.

– Natri hypochlorite là hợp chất tan hòa trong nước, tạo ra một dung dịch có tính kiềm.

– Dung dịch này có thể mất tính ổn định khi tiếp xúc với ánh sáng, nhiệt độ cao hoặc khi bị tác động bởi các chất khác và dẫn đến giảm độ hoạt động.

– Sản phẩm NaOCl có khả năng oxi hóa cao, và đây cũng chính là đặc tính khiến chất này trở thành một chất tẩy trắng và chất khử mạnh.

>>>>> Xem thêm bài viết:  Nước Javen Công Nghiệp Ứng Dụng Và Nơi Mua

Tác dụng NaOCl là gì?

• Sản phẩm gia dụng: Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của sản phẩm NaOCl trong gia đình là làm chất tẩy trắng quần áo, vì chất này có khả năng đánh bay các hạt màu nên Javen rất hữu hiệu khi dùng để tẩy các vết bẩn và làm sáng vải trắng. Natri hypochlorite cũng có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm tẩy rửa khác nhau như chất tẩy rửa phòng tắm, chất khử trùng bếp, chất tẩy nấm mốc,….Thông Tin Về NaOCl (Javen) Và Nơi Mua NaOCl Khử Trùng

• Dùng Javen xử lý nước: Được dùng rộng rãi để loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các vi sinh vật khác có hại trong các quy trình xử lý nước. Với liều lượng thích hợp, NaOCl đặc biệt hiệu quả trong việc khử trùng bể bơi, nguồn cung cấp nước uống, hệ thống xử lý nước thải. Natri hypochlorite phản ứng nhanh với chất hữu cơ và các loại mầm bệnh, nên có thể đảm bảo nước an toàn cho mục đích tiêu dùng hoặc tái sử dụng.

• Khử trùng và vệ sinh: Với đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ, nước Javen là chất khử trùng và diệt khuẩn rất tốt, chất này có thể tiêu diệt hiệu quả hầu hết các loại vi khuẩn, vi rút, nấm và tảo. Bệnh viện, phòng thí nghiệm và nhà máy chế biến thực phẩm đều sử dụng hóa chất Javen để ngăn ngừa nhiễm trùng và giữ vệ sinh.

Các lưu ý về sản phẩm NaOCl

• Phản ứng hóa học và tính ổn định: Natri hypochlorite có tính phản ứng khá cao và có thể tạo ra các phản ứng hóa học khác nhau. Nước Javen cũng dễ dàng bị phân hủy khi tiếp xúc với nhiệt, ánh sáng hoặc axit, và khi phân hủy, chất này giải phóng khí clo. Khí này rất độc và có khả năng tổn thương phổi cao nếu hít phải với số lượng lớn. Vì vậy, bảo quản natri hypoclorit đúng cách là vô cùng quan trọng, nên để hóa chất này tránh xa nguồn nhiệt và các chất không tương thích, đồng thời tránh trộn lẫn với các chất tẩy rửa hoặc axit khác.

• Phòng ngừa và an toàn: Mặc dù NaOH mang lại nhiều lợi ích nhưng ta vẫn phải xử lý cẩn thận. Hợp chất này có tính ăn mòn cao và có thể ăn da lẫn mắt nghiêm trọng nên ta phải đeo găng tay khi sử dụng nước Javen. Ngoài ra, cần lưu trữ hóa chất ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và các chất không tương thích để tránh các phản ứng hóa học ngoài mong muốn.

•Tác động tới môi trường: Hóa chất NaOCl có cả tác động tích cực và tiêu cực đến môi trường. Về mặt tích cực, Javen có khả năng phân hủy sinh học các chất thành các sản phẩm phụ vô hại (muối và nước) và giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường dài hạn. Tuy nhiên, Natri hypoclorit có thể gây độc cho thủy sinh vật ở nồng độ cao nên ta không được đổ trực tiếp ra môi trường nước mà phải quản lý việc thải bỏ NaOCl hợp lý, tránh sử dụng quá mức cần thiết.

Sản Xuất NaOCl Công Nghiệp

Natri hypochlorite (NaOCl) thường được sản xuất thông qua quá trình điện phân dung dịch muối natri clorua (NaCl) và quy trình này có thể có sự khác biệt trong sản xuất để đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng nhà máy:

– Điện phân dung dịch muối

Dung dịch muối Natri Clorua (muối ăn) được đưa qua một cell điện phân, trong đó có hai điện cực được làm từ vật liệu dẫn điện như graphite hoặc titan và được phủ một lớp oxit kim loại. Muối natri clorua được điện phân thành natri hydroxide (NaOH) tại cực âm (cathode) và clo (Cl₂) tại cực dương (anode).

– Tạo nước tẩy trắng

Tạo Clo: Clo (Cl₂) được tạo ra tại cực dương (anode) trong cell điện phân khi điện phân muối natri clorua (NaCl):

2Cl- → Cl2 + 2e-

Tạo phản ứng: Clo sau khi tạo ra sẽ được trộn với NaOH để tạo ra nước tẩy trắng natri hypochlorite theo phản ứng:

Cl2 + 2NaOH → NaOCl + NaCl + H2O

Tách NaOCl: Sản phẩm Clo sau khi được tạo ra thì sẽ đưa qua một hệ thống tách clo để thu được NaOCl.

>>>>> Xem thêm bài viết: Javen 10%: Tổng quan và ứng dụng thực tiễn của nước tẩy Javen

Địa Điểm Để Mua NaOCl Khử Trùng Chất Lượng Tốt

Qua các mục trên, chúng tôi mong quý khách đã có thêm cho mình thêm những thông tin sự thật thú vị về NaOCl (nước Javen) và sau đây sẽ là phần giới thiệu nhà cung cấp để quý khách có thể chọn mua NaOCl khử trùng.

Hiện nay, Hóa Chất Lộc Thiên là đối tác phân phối hóa chất NaOCl (Javen) giá hấp dẫn với hai loại là NaOCl 10% và NaOCl 12%. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân phối hóa chất tẩy rửa từ các nhà sản xuất uy tín cũng như đã khẳng định được vị trí qua nhiều năm hoạt động và phục vụ.

Mọi sản phẩm NaOCl mà chúng tôi luôn được kiểm định chất lượng kỹ lưỡng trước khi đến tay khách hàng. Chất lượng và nguồn cung luôn ổn định, cùng mức giá cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của từng khách hàng.

Đội ngũ nhân viên tư vấn kỹ thuật của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm sẽ sẵn sàng tư vấn chi tiết về cách sử dụng Javen cũng như hướng dẫn mua hàng tận tình.

Chúng tôi cam kết áp dụng đơn giá đặc biệt và hỗ trợ phí giao hàng đối với khi mua NaOCl khử trùng, đồng thời đối với khách hàng mua lẻ. Hãy gọi cho Lộc Thiên qua số HOTLINE 0979 89 1929 để nhận được ưu đãi và báo giá nhé.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
  • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
  • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
  • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
  • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *