Tìm Hiểu Ngay: Axit Clohidric Mua Ở Đâu

Axit Clohidric là một axit ăn mòn mạnh với công thức hóa học là HCl. Ngoài ra, tên gọi khác của Axit Clohidric là hydro clorua hoặc axit Muriatic. Là một hóa chất vô cơ, Axit Clohidric là một phân tử đơn giản gồm hai nguyên tử là clo và hydro và chúng kết nối qua một liên kết cộng hóa trị duy nhất. HCl được hình thành khi hydro clorua hòa tan trong nước.

Và nếu bạn đang băn khoăn về nơi bán lẻ HCl, hay Axit Clohidric mua ở đâu thì trong bài viết sau đây Lộc Thiên sẽ hướng dẫn cách mua cũng như giới thiệu đầy đủ về hóa chất này nhé.

Axit Clohidric

Axit Clohidric là axit có tính ăn mòn mạnh, không màu, và có mùi hăng đặc trưng của clo. Axit này được coi như một thuốc thử hữu ích trong phòng thí nghiệm cũng như trong công nghiệp. Sản xuất gelatin và chế biến da cũng có sự tham gia axit này. Nồng độ mol hoặc hàm lượng phần trăm của HCl sẽ là yếu tố xác định tính chất vật lý, mật độ, điểm sôi, điểm nóng chảy, PH của nó.

 Lộc Thiên
Axit HCl 20%

>>>>> Thông tin khác về Axit Clohidric

Đặc Điểm của HCl

Axit Clohidric có trọng lượng phân tử hoặc khối lượng mol là 36,458 g/mol.

HCl thường tồn tại dưới dạng chất lỏng trong suốt.

Điểm sôi và điểm nóng chảy sẽ tùy thuộc vào nồng độ của nó.

Chất này chỉ có thể giải phóng một proton vì nó là chất đơn proton.

Clo, một là một loại khí không màu, mùi hăng mạnh và được tỏa ra từ axit này.

HCl có thể phân ly hoàn toàn để tạo thành ion hydro và clorua trong nước.

Khí hydro clorua sẽ phản ứng với clorua từ các kim loại yếu cũng như các hydroxit, cacbonat và oxit của chúng. Khi có độ ẩm, những phản ứng này dễ xảy ra hơn.

Phản ứng Axit Clohidric có những tính chất như các axit mạnh thông thường khác, ví dụ, trong các phản ứng kim loại thì khí hydro bị thay thế, các hydroxit và oxit kim loại trở nên trung tính và hình thành clorua kim loại và nước.

Axit Clohidric có tính ăn mòn rất cao và có thể ăn mòn các kim loại như bạch kim, vàng, bạc, thủy ngân, tantalum, v.v. trừ thủy tinh.

Công Dụng và Điều Chế Axit HCl

Công dụng phổ biến của HCl

Sản xuất các hợp chất vô cơ: HCl rất hữu dụng trong điều chế các hóa chất xử lý nước, ví dụ như PAC, FeCl2, nhôm carbohydrate,…. Axit này còn có khả năng tái tạo nhựa trao đổi ion, đặc biệt là tạo mưa cation từ nhựa.

axit sulfuric - hoachatlocthien
HCl giúp làm ra các hợp chất hóa học khác

>>>>> Xem thêm chi tiết về hóa chất Axit HCl

Sản xuất các hợp chất hữu cơ: Sản xuất các hợp chất hữu cơ như vinyl clorua và dichloromethane để sản xuất PVC cũng có sự tham gia của HCl. Axit Clohidric tạo ra nhiều loại hợp chất hữu cơ khác như axit ascorbic và các sản phẩm dược phẩm gốc hữu cơ.

Tẩy thép: Đó là một quá trình trong đó axit HCl loãng được sử dụng để loại bỏ rỉ sét hoặc oxit sắt khỏi bề mặt trước khi chế biến thành sản xuất thành dây, lớp phủ, dải, các sản phẩm máy nghiền thiếc,…

Làm sạch muối ăn và kiểm soát độ pH: Axit này có thể được dùng để làm sạch muối ăn, điều chỉnh độ axit của dung dịch lẫn kiểm soát độ pH của một số dược phẩm, nước và thực phẩm.

Chất tẩy rửa: Do tính chất ăn mòn cao, nên nó tỏ ra rất hữu ích như trong loại bỏ vết bẩn hay rỉ sét trên các dạng bề mặt. HCl nếu được pha loãng ở mức thích hợp, có thể sử dụng để làm sạch gạch lát trong phòng tắm và nhà bếp cũng như là thành phần không thể thiếu trong một chất khử trùng. Trong ngành dệt may, HCl có tác dụng tẩy trắng quần áo và gia công trong ngành thuộc da và axit này cũng có thể trung hòa độ pH trong hồ bơi.

HCl - Lộc Thiên
Axit clohidric ứng dụng làm chất tẩy rửa

Khai thác dầu: Axit clohidric được bơm vào đá, khiến nó tan chảy ra và tạo thành các cấu trúc lỗ rỗng lớn hỗ trợ trong sản xuất dầu một cách đáng kể.

Axit dạ dày: HCl là một phần quan trọng của dịch dạ dày trong cơ thể giúp tiêu hóa thức ăn. Bằng cách phá vỡ các liên kết của axit amin, các Pepsinogen bị động chuyển hóa thành Pepsin chủ động nhờ có axit này và quá trình này gọi là sự phân giải protein.

Điều Chế HCl Ra Sao?

Việc điều chế axit clohidric diễn ra bằng cách hòa tan hydrochloride và nước. Các phân tử nước lấy nguyên tử hydro từ HCl và tách nó ra khỏi nguyên tử clo khi cho hydro clorua khí sục vào nước. Đây được gọi là quá trình hòa tan tạo thành axit clohidric.

Bằng cách đốt cháy hydro và clo, HCl cũng được có thể được tìm thấy từ các sản phẩm phụ của quá trình sản xuất các hóa chất khác ở quy mô công nghiệp. Axit HCl có thể được điều chế thương mại với số lượng lớn thì người ta có trực tiếp dùng hydro với clo.

Axit Clohidric Mua Ở Đâu?

Axit Clohidric Mua Ở Đâu?Nếu bạn đang phân vân không biết Axit Clohidric mua ở đâu, nơi nào bán lẻ Axit HCl thì hãy cân nhắc sự lựa chọn về Hóa chất Lộc Thiên, một công ty có uy tín trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm hóa chất. Chúng tôi tự hào mang đến thị trường những sản phẩm hóa chất với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được đánh giá cao về chất lượng.

Chúng tôi hoạt động đa dạng trong lĩnh vực sản xuất và xuất nhập khẩu các loại hóa chất, đặc biệt là các sản phẩm có ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như hóa chất xử lý nước, hóa chất thí nghiệm, hóa chất dệt may,…. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ đạt chuẩn cao, đảm bảo tính cạnh tranh về giá thành và uy tín trong quá trình cung cấp sỉ và bán lẻ Axit HCl.

Với nền tảng kinh nghiệm và sự am hiểu sâu sắc về ngành công nghiệp hóa chất, chúng tôi luôn chú trọng đến nhu cầu của khách hàng và cam kết luôn sát cánh trong mọi khía cạnh. Lộc Thiên luôn tự tin mang đến những giải pháp hóa chất tốt nhất cũng như hỗ trợ phát triển nhanh chóng để đạt thành công trong kinh doanh của khách hàng.

Hãy chủ động liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0979 89 1929 để nhận được báo giá và tư vấn sớm nhất, chi tiết nhất.HCl Lộc Thiên

>>>>> Axit HCl và địa chỉ cung cấp uy tín

Lưu Ý Khi Xử Lý Axit Clohidric

Vì an toàn là trên hết nên khi chúng ta xử lý các hóa chất nguy hiểm như axit HCl thì ta cần phải có những trang bị sau để đảm bảo an toàn cho bản thân. Chúng ta nên đeo các thiết bị bảo hộ sau đây khi sử dụng Axit Clohidric ở bất kỳ nồng độ nào:

  • Mặt nạ phòng hơi
  • Tấm chắn mặt
  • Đồ bảo hộ toàn thân
  • Găng tay kháng axit
  • Ủng

Cần lắp đặt trạm rửa trong trường hợp vô tình tiếp xúc tại nơi làm việc. Khi sử dụng axit phải tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn trên nhãn và phiếu hướng dẫn an toàn hóa chất (MSDS).

Phải pha loãng để giảm nồng độ trước khi sử dụng chất tẩy rửa có HCl. Đặt axit HCl nơi mát, khô và thông gió tốt. Đậy kín nắp vật chứa và để riêng biệt nhằm tránh các tác nhân oxy hóa, kim loại và vật liệu hữu cơ.


Axit Clohidric Mua Ở Đâu - hoachatlocthien

Qua bài viết trên, Lộc Thiên đã điểm qua một số đặc trưng của axit HCl, nơi bán lẻ axit HCl và hóa chất Axit Clohidric mua ở đâu, cũng như các lưu ý an toàn khi sử dụng axit này. Hi vọng quý khách đã có thêm thông tin hữu ích cũng như tìm được nhà cung cấp hóa chất phù hợp nhu cầu sử dụng với mình.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
  • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
  • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
  • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
  • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *