Điều Chỉnh NaOH Trong Công Nghiệp

Trong lĩnh vực hóa học, có nhiều phương pháp khác nhau để sản xuất NaOH. Một trong những phương pháp phổ biến và hiệu quả là sử dụng quá trình điện phân nước muối, và từ quy trình điều chế ta có thể điều chỉnh nồng độ NaOH cho phù hợp với từng ngành sản xuất và Lộc Thiên sẽ làm rõ cách điều chỉnh NaOH trong công nghiệp trong bài viết sau.

Các Ứng Dụng Phổ Biến Từ NaOH

Natri Hydroxit (NaOH) là một loại hóa chất phổ biến được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày và trong quá trình sản xuất. Việc sản xuất NaOH quy mô công nghiệp là cần thiết do nhu cầu tiêu thụ lớn bởi theo thống kê hằng năm thì có khoảng 50 triệu tấn NaOH được sử dụng trên toàn thế giới

Trong chế biến thực phẩm

NaOH được sử dụng để loại bỏ axit béo và tinh chế dầu thực vật và động vật trước khi chúng được sử dụng để sản xuất thực phẩm. Nó cũng được sử dụng để xử lý, làm sạch chai lọ và thiết bị trong ngành này.Điều Chỉnh NaOH Trong Công Nghiệp

>>>>> Tham khảo: Các Ứng Dụng Phổ Biến Từ NaOH

Trong công nghiệp sản xuất dược phẩm và hóa chất

Natri Hydroxit được sử dụng trong sản xuất các loại thuốc như Aspirin, một loại thuốc giảm đau và hạ sốt phổ biến.

Trong công nghiệp hóa chất khử trùng và tẩy trắng

Để sản xuất các chất tẩy rửa như nước Javen (Natri Hypochlorite) để xử lý nước hồ bơi, tẩy trắng vải,…thì đều có sự tham gia của NaOH.

Trong công nghiệp sản xuất giấy

Trong quá trình sản xuất giấy theo phương pháp Sulphate và Soda, người ta dùng xút để xử lý các chất có hại như Ligin và Cellulose từ bột gỗ.

Trong sản xuất chất tẩy giặt

Ngoài ra, NaOH được sử dụng để phân hủy chất béo có trong dầu mỡ động thực vật để sản xuất xà phòng, nước rửa chén, bột giặt,….

Trong xử lý nước

Hơn nữa, để tăng độ pH của nước và xử lý nước hồ bơi, nước thải thì các nhân viên sẽ thêm xút vào.NaOH 50%, Natri Hidroxide xử lý hồ bơi Điều Chỉnh NaOH Trong Công Nghiệp

>>>>> Bài Viết Tham Khảo: Các Hóa Chất Chuyên Xử Lý Nước

Trong công nghiệp dầu khí

Trong quá trình sản xuất dầu mỏ, NaOH còn được thêm vào trong dung dịch khoan để điều chỉnh pH và trung hòa các chất như sulphur và acid.

Trong dệt và nhuộm màu

NaOH được sử dụng để phân hủy Pectins (một loại sáp khô hình thành trong quá trình xử lý vải thô), giúp vải có màu sắc rõ nét và bóng mượt hơn.

Sản Xuất NaOH Trong Công Nghiệp

Trong ngành công nghiệp, quá trình sản xuất NaOH chủ yếu dựa trên phương pháp điện phân dung dịch muối trong bình điện phân có màng ngăn. Trong quá trình này, muối NaCl được điện phân thành nguyên tố Clo và Natri trong môi trường nước. Sản phẩm thu được trong quá trình này sẽ gồm Xút, Clo, và khí Hydro.

Các nhà máy thường được trang bị thiết bị để sản xuất cả xút và clo, và thường được gọi là nhà máy xút-clo:

NaCl + 2H2O → 2NaOH + H2 + Cl2

Điều Chỉnh NaOH Trong Công Nghiệp

Hàm lượng xút (NaOH) trong quá trình điện phân thường được kiểm soát để đạt được hiệu suất và chất lượng mong muốn. Tuy nhiên, không có một giá trị cố định và chính xác cho hàm lượng này vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện điện phân, thiết bị sử dụng, và quy trình sản xuất cụ thể.

Thông thường, hàm lượng xút được sản xuất ra có thể nằm trong khoảng từ 10% đến 50% trong dung dịch sản phẩm của quá trình điện phân. Điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào các biến cố cụ thể trong quá trình sản xuất.

Và nếu muốn sản xuất xút khan 99% thì xưởng sẽ cho bay hơi phần nước và thu gom phần xút còn lại và ta có xút hạt, xút vảy 99%.

>>>> Xem Thêm: Các Hóa Chất Dệt Nhuộm Phổ Biến

Hướng Dẫn Bảo Quản An Toàn

Trang bị bảo hộ
– Kính mắt bảo vệ.
– Trang phục bảo hộ bao gồm quần áo (liền), găng tay và giày cao cổ (ủng).
– Sử dụng mặt nạ phòng độc và hệ thống hỗ trợ hô hấp.
Bảo quản
– Đóng chặt và đậy kín các thùng chứa.
– Bảo quản trong khu vực thoáng mát và thông thoáng.
– Tránh tiếp xúc với các loại hóa chất không tương thích như oxy hóa, khử, kim loại, acid, kiềm và hơi ẩm.
– Sử dụng chất hút ẩm để giữ cho môi trường khô ráo.
Xử lý sự cố tràn đổ xút
– Trong trường hợp lượng nhỏ, sử dụng dụng cụ phù hợp để thu hồi và có thể trung hòa bằng axit axetic loãng.
– Đối với lượng lớn, cần phải bít kín lỗ rò trên thùng chứa và sử dụng phương tiện phù hợp để thu hồi mà không tiếp xúc trực tiếp bằng tay trần.
– Ngăn chặn việc chất tràn vào cống rãnh hoặc khu vực khác bằng cách đắp gờ (hoặc đê).
– Gọi người trợ giúp nếu cần và làm sạch khu vực tràn đổ bằng axit axetic loãng cũng như sử dụng nước để rửa trôi sau khi trung hòa.

Giá Của Xút Và Và Nơi Mua Chất Lượng

Qua thông tin trên, hy vọng quý khách đã biết thêm về cách điều chỉnh NaOH trong công nghiệp. Và sau đây sẽ là phần thông tin liên quan về giá cũng như nhà cung cấp NaOH uy tín.

Đến với phần giá cả xút, ta cần xem xét nhiều yếu tố như nguồn gốc, phân loại và nhu cầu thị trường. Thông thường, giá của xút rắn (như xút vảy hoặc xút hạt) trong ngành công nghiệp thường cao hơn so với xút lỏng. Thị trường tiêu thụ xút rắn chủ yếu là ở các quốc gia đang phát triển, do hạ tầng của họ thường không phù hợp cho việc sử dụng xút lỏng.

Giá của hóa chất NaOH không chỉ phụ thuộc vào nhu cầu tiêu thụ của sản phẩm này mà còn bị ảnh hưởng bởi nhu cầu cho sản phẩm liên quan như Clo,….

Ở Việt Nam, Hóa Chất Lộc Thiên là một trong những đơn vị uy tín nhập khẩu các loại hóa chất công nghiệp bao gồm các sản phẩm NaOH từ dạng rắn đến dạng lỏng. Sản phẩm của chúng tôi đã được nhiều khách hàng trong nước sử dụng và đánh giá cao, được kiểm nghiệm và chứng nhận về chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế của các ngành công nghiệp.

Quý khách nếu có nhu cầu mua các loại hóa chất công nghiệp, hóa chất xử lý nước,… xin vui lòng liên hệ qua hotline 0979 89 1929 của chúng tôi để được tư vấn và báo giá.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
  • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
  • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
  • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
  • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *