PAC lỏng 10% – Poly Aluminium Chloride là gì?

Poly Aluminum Chloride lỏng 10% hay PAC lỏng 10% là một loại hóa chất được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước và xử lý nước thải. Đây là một loại hợp chất nhôm và clorua, có công thức hóa học chung là [Aln(OH)mCl3n-m]; trong đó n và m có thể thay đổi tùy thuộc vào loại PAC cụ thể.

Khái niệm PAC lỏng 10% và tầm quan trọng của nó trong xử lý nước

PAC lỏng 10% là gì?

Poly Aluminum Chloride 10% hay PAC 10% là một hợp chất hóa học có công thức chung là {Al2(OH)nCl6-n}m, với hàm lượng 10% chất PAC hòa tan trong 90% nước và đây cũng là dung dịch có tính acid được ứng dụng phổ biến trong ngành xử lí nước. PAC có khả năng tạo ra các tảo khoáng rắn, có khả năng lọc tốt cũng như đóng vai trò quan trọng trong cải thiện quá trình xử lí nước.

PAC lỏng 10% – Poly Aluminium Chloride là gì?
PAC lỏng 10%

>>>>> Xem thêm bài viết khác về hóa chất lọc nước PAC lỏng 10%

Tính chất và ứng dụng của PAC

PAC là một dung dịch axit và có tính chất lọc tốt, cho phép loại bỏ các chất gây bẩn trong nước như bụi, hạt màu sắc,… Điều này cải thiện đáng kể hiệu suất của quá trình xử lý nước, đặc biệt là trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm từ nước uống và nước thải.

Ngoài ra, PAC cũng được sử dụng trong các quá trình trung hòa và kiềm, cũng như đạt nhiều thành công trong cải thiện nước sinh hoạt.

Ưu điểm của PAC lỏng 10% trong xử lý nước

Sử dụng PAC có nhiều điểm lợi thế trong xử lý nước và dưới đây là một vài điểm:

 • Khử trùng và loại bỏ các hạt bụi và màu sắc không mong muốn
 • Tăng cường tốc độ hợp tán và lắng đọng vảy nhanh chóng
 • Giảm lượng nước cần thiết cho quá trình xử lý
 • Độ hiệu quả ổn định ở nhiệt độ thấp
 • Cải thiện hiệu suất quá trình lọc
 • Đảm bảo độ ổn định pH tối thiểu trong môi trường nước

Các dạng PAC

PAC thường tồn tại 2 thể chính là lỏng và rắn (bột). Ở thể lỏng, PAC được dùng trong xử lý nước, trong khi bột thường được vận dụng vào qúa trình sản xuất giấy. Sau đây là một số thông tin về 2 loại hóa chất này:

PAC lỏng 10%

PAC lỏng 10% – Poly Aluminium Chloride là gì?
Bồn chứa PAC lỏng 10%

>>>>> Tìm hiểu thêm về PAC

Dung dịch nước PAC thường là một lựa chọn phổ biến trong ngành công nghiệp xử lý nước, đặc biệt là trong việc xử lý nước uống và nước thải. Đây là một loại PAC có khả năng hiệu quả giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến ô nhiễm trong nước.

Bột PAC

PAC lỏng 10% – Poly Aluminium Chloride là gì?
Bột PAC

>>>>> Thông tin thêm về hóa chất xử lý nước PAC 

Trong khi đó, bột PAC lại được ưa chuộng trong ngành công nghiệp giấy. Nó được áp dụng để tăng tốc độ quá trình thoát nước giúp giấy nhanh khô, đạt chất lượng chuẩn. Bột PAC còn là một chất cố định và góp phần tối ưu hóa hiệu suất của quá trình kích thước, làm giấy trở nên mềm hơn và bền hơn. Ngoài ra, giúp giấy trở nên bền màu còn là công dụng khác của PAC.

Những lưu ý khi sử dụng PAC lỏng 10%

Trước khi sử dụng

Cần đọc kỹ hướng dẫn, sử dụng liều lượng phù hợp cũng như tuân thủ quy trình ứng dụng của hóa chất. Trang bị các đồ bảo hộ phù hợp như găng tay, mặt nạ, mắt kính,… trước khi sử dụng PAC 10%

Tư vấn chuyên môn

Nên tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia nếu cần thiết, bởi họ là những người có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xử lý nước và hóa chất nên họ có thể mang đến thông tin cũng như những cách thức phù hợp theo yêu cầu của quý khách.

Mua PAC 10% ở đâu?

PAC lỏng 10% là hóa chất quen thuộc trong công nghiệp xử lý nước, mang lại nhiều hiệu quả và tiết kiệm. Và nếu quý khách đang có nhu cầu mua hóa chất PAC 10% thì Hóa chất Lộc Thiên sẽ là lựa chọn đáng tin cậy bởi chúng tôi là công ty chuyên nhập khẩu các hóa chất với nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng và cung cấp dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp. Hãy liên hệ đến số  hotline: 0979 89 1929 để được nhận tư vấn cũng như báo giá từ đội ngũ của Lộc Thiên.

Các hóa chất xử lý nước khác:

Canxi Hidroxit Ca(OH)2 96% | Việt Nam

FeCl3 – Sắt III clorua

H2O2 – Hydro peroxide


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
 • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
 • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
 • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
 • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
 • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *