Axit HCl và Mua Axit HCl Ở Đâu Tp.HCM

Axit HCl là một chất hóa học được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực xử lý nước hồ bơi. Về mặt ngoại quan, chất này tồn tại dưới dạng chất lỏng, có màu vàng nhạt và phát ra mùi sốc. Để được hướng dẫn về cách bảo quản HCl an toàn cũng như trả lời được câu hỏi mua axit HCl ở đâu Tp.HCM, xin mời quý khách theo dõi thông tin dưới đây cùng với Hóa Chất Lộc Thiên.

Đặc Điểm Của Axit HCl

Axit HCl 32% – 35% là một loại axit vô cơ mạnh, và dung dịch chứa từ 32% đến 35% axit hydrochloric (HCl). Dưới điều kiện thông thường, axit này có dạng trong suốt hoặc màu vàng nhạt, có độ nhớt và có thể tạo khói khi phản ứng. Axit này nặng hơn nước và có khả năng khúc xạ ánh sáng cao hơn so với nước.

Axit HCl có các tính chất hóa học như các axit khác:

Tác động với kim loại để tạo ra muối clo và giải phóng khí H2, ngoại trừ những kim loại nằm sau trong dãy hoạt động hóa học của H, như Cu, Au, Pt,…

Fe + 2HCl --> FeCl2 + H2

Phản ứng với oxit bazơ tạo thành muối clorua và nước.

ZnO + 2HCl --> ZnCl2 + H2O

Phản ứng với bazơ tạo thành muối clorua và nước.

2NaOH + 2HCl --> 2NaCl + 2H2O

Phản ứng với muối có anion yếu hơn, tạo ra muối mới và axit mới.

2HCl + CaCO3 --> CaCl2 + CO2 + H2O

HCl còn thể hiện tính khử khi tác động với một số hợp chất như KMnO4 (đặc), KClO3, MnO2, và sản sinh khí Cl2.

2KMnO4​(đặc) --> 16HCl à 2KCl + 2MnCl2 ​+ 5Cl2 ​+ 8H2​O

Dùng Axit HCl Trong Những Việc Gì?

Xử lý nước hồ bơi

Nếu nước trong hồ bơi có độ pH cao, clo trong nước sẽ không hoạt động hiệu quả, có thể dẫn đến sự hình thành cặn và làm mất màu nước. Việc thêm dung dịch HCl vào nước kiềm sẽ giảm độ kiềm và tăng độ axit, giúp duy trì nước sạch và tránh tình trạng tạo cặn. Tuy nhiên, khi sử dụng HCl, cần cân nhắc về lượng để đảm bảo nồng độ clo ổn định.

Ứng dụng axit HCl xử lý hồ bơi

>>>>> Mua axit HCl ở đâu? Xem tại đây: Axit HCl 32% – 35%

Tái sinh nhựa trao đổi ion

Loại axit HCl chất lượng cao được áp dụng để tái sinh hạt nhựa trao đổi ion, hay nói cách khác, là rửa các cation từ các loại nhựa. Mục đích của quá trình này là loại bỏ các ion như Na+ và Ca2+ từ dung dịch nước, tạo ra nước có chất lượng khử khoáng. Cụ thể:

Na+ sẽ bị thay thế bằng ion H+

Ca2+ sẽ bị thay thế bằng 2 ion H+

Ứng dụng này được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp hóa chất, sản xuất nước uống tinh khiết và trong một số lĩnh vực của ngành công nghiệp thực phẩm.

Làm sạch rỉ sét trên thép

Axit HCl được ứng dụng để loại bỏ oxit sắt (gỉ sét) trên bề mặt thép trước khi được sử dụng cho các mục đích như mạ điện, cán và các kỹ thuật khác.

Sau khi sử dụng, axit này có thể tái sử dụng, nhưng hiệu quả loại bỏ rỉ sét sẽ giảm đi. Dung dịch tái sử dụng thường được gọi là dung dịch sắt (II) clorua và nó có chứa nồng độ kim loại nặng đáng kể.

6HCl + Fe2​O3​ + Fe --> 3FeCl2​ + 3H2​O

Sản xuất hợp chất hữu cơ

Axit HCl được sử dụng để sản xuất các hợp chất hữu cơ như dicloetan và vinyl clorua và những hợp chất này sau đó được áp dụng trong quá trình sản xuất nhựa PVC.

HCl còn được sử dụng trong việc sản xuất các hợp chất hữu cơ khác như bisphenol A, axit ascorbic và một số sản phẩm trong lĩnh vực dược phẩm.

4HCl + 2CH2​=CH2​ + O2 ​--> 2ClCH2​CH2​Cl + 2H2​Omua hcl ở đâu tp.hcm

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: HCl vs H2SO4, acid nào mạnh hơn?

Chế biến hợp chất vô cơ

Nhiều hợp chất vô cơ có thể được sản xuất từ axit HCl thông qua các phản ứng axit-bazơ, đặc biệt là trong việc sản xuất các hóa chất xử lý nước như FeCl3PAC. Cả Cả hai đều được sử dụng như chất keo tụ để lắng đọng các chất lơ lửng trong quá trình xử lý nước thải và nước uống.

Trong lĩnh vực công nghiệp mạ và sản xuất pin, HCl còn được sử dụng để sản xuất một số chất khác như niken (II) clorua, muối canxi clorua được sử dụng trong quá trình mạ điện và kẽm clorua.

6HCl + Fe2​O3 ​--> 2FeCl3​+3H2​O

2HCl + CaCO3 ​--> CaCl2 ​+ H2​O + CO2

2HCl + Zn --> ZnCl2​ + H2​

Trung hòa pH của dung dịch

Axit HCl, do tính chất axit của nó, được sử dụng để điều chỉnh độ pH của dung dịch thông qua phản ứng với hydroxide.

Trong những ngành công nghiệp đòi hỏi độ tinh khiết cao như chế biến thực phẩm, sản xuất nước uống, và dược phẩm, HCl chất lượng cao được sử dụng để điều chỉnh độ pH của nước cần xử lý.

HCl + OH− --> H2​O + Cl−.

Axit HCl: Hướng Dẫn Vận Chuyển Và Bảo Quản

Vận chuyển

Trong quá trình vận chuyển hóa chất bằng container, cần đảm bảo việc niêm phong chặt chẽ container để ngăn chặn rò rỉ của hóa chất. Người vận chuyển cũng cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động như kính, găng tay, ủng hoặc quần áo cao su phù hợp.

Khi vận chuyển nhiều loại hóa chất, cần tuân thủ nguyên tắc đặt hóa chất kiềm và kim loại xa khoảng cách an toàn với axit HCl. Không nên đặt các thùng chứa hóa chất kiềm hoặc kim loại lên trên thùng chứa hóa chất hữu cơ.

Trong trường hợp vận chuyển axit HCl 32% – 35% sử dụng bình chống axit (PVC), quá trình kiểm tra bình chứa hóa chất trước khi sử dụng là cực kỳ quan trọng. Trong quá trình di chuyển, việc sử dụng xe lăn là lựa chọn an toàn, còn việc sử dụng xích, ròng rọc, cần trục hoặc thang máy tạm không được phép.

Khi vận chuyển hóa chất bằng xe bồn, mỗi xe bồn cần được trang bị đầy đủ tài liệu mô tả về tên, thành phần và các biện pháp sơ cứu trong trường hợp sự cố xảy ra, cùng với các thiết bị bảo hộ cần thiết. Người lái xe phải đảm bảo cửa cống hoặc van đã được đóng kín để tránh rò rỉ axit HCl.mua hcl ở đâu tp.hcm

Bảo quản

Lưu trữ ngoài trời và trong nhà:

 • Khi lưu trữ các bình chứa HCl ở ngoài trời, ta cần lắp đặt một mái che cao. Nếu để ở trong kín thì cần phải bôi các bề mặt xung quanh với sơn và vữa chống axit, đồng thời sàn nhà phải được phủ nhựa đường hoặc lớp chống hóa chất để tránh nguy cơ nhà kho bị ăn mòn khi có sự cố tràn rỉ.
 • Không lưu trữ hóa chất trong tầng hầm để tránh nguy cơ sự cố.
 • Sử dụng thùng chứa được thiết kế lưu trữ axit HCl, thường được làm từ vật liệu như polyethylene hoặc polypropylene.
 • Đảm bảo thùng chứa được niêm phong kín để tránh rò rỉ và ngăn chặn sự tác động của không khí bên ngoài.
 • Kiểm tra định kỳ trạng thái của thùng chứa, vết nứt, hay bất kỳ dấu hiệu nào của hỏng hóc để sửa chữa kịp thời.
 • Không lưu trữ axit HCl gần các chất khác như chất oxy hóa, chất dễ cháy, xianua, sulfua,… để tránh phản ứng không mong muốn.
 • Sử dụng các thiết bị, dụng cụ và vật liệu chống ăn mòn khi trực tiếp làm việc với axit HCl.
 • Thiết lập hệ thống vòi phun nước và thoát nước dự phòng để xử lý sự cố tràn đổ hoặc rò rỉ axit.
 • Cung cấp đầy đủ đồ bảo hộ lao động cho những người tiếp xúc với axit HCl, bao gồm kính bảo hộ, găng tay, ủng, và quần áo bảo hộ.
 • Kiểm tra định kỳ chất lượng của axit HCl để đảm bảo nó đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng.

Mua Axit HCl Ở Đâu Tp.HCM

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng quý khách đã có thêm cho mình những kiến thức về axit HCl và nếu quý khách đang thắc mắc rằng mình nên mua axit HCl ở đâu Tp.HCM thì hãy tham khảo nhà cung cấp dưới đây:

Hóa Chất Lộc Thiên đã khẳng định vị thế của mình là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp axit HCl chất lượng và có giá thành cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi tự hào là đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp tại Tp.HCM.

Với danh tiếng xây dựng từ sự chuyên nghiệp và cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, Lộc Thiên sẽ mang đến cho quý khách sự thuận lợi khi mua với số lượng lớn và sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Chúng tôi khuyến khích quý khách hàng liên hệ ngay số điện thoại 0979 89 1929 để nhận báo giá tốt nhất về axit HCl. Hãy chọn Hóa Chất Lộc Thiên làm đối tác tin cậy cho nhu cầu hóa chất của bạn.hoachatlocthien


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
 • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
 • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
 • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
 • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
 • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *