NaOH 20% có những ưu điểm, nhược điểm là gì?

Dung dịch NaOH 20% có nhiều công dụng hữu ích trong đời sống con người, tuy nhiên nếu quý khách vẫn đang chần chừ bởi những câu hỏi như có nên mua sản phẩm này để vệ sinh hồ bơi không, lợi – hại khi sử dụng NaOH là gì… Hóa Chất Lộc Thiên sẽ giải đáp những câu hỏi đó trong bài viết này.

Sơ lược về Xút 20%

NaOH là một loại hóa chất có tên gọi hóa học là “Sodium Hydroxide” hay với tên gọi quen thuộc khác là Xút ăn da. Đây là một hợp chất quan trọng và phổ biến, Xút 20% thường xuất hiện dưới dạng lỏng, và khi hoà tan trong nước, nó tạo thành dung dịch kiềm mạnh và mang tính ăn mòn cao.

NaOH 20% có những ưu điểm, nhược điểm là gì?
Hóa chất NaOH 20%

Xút 20% có nghĩa là một dung dịch hoặc hỗn hợp chất có 20% khối lượng của xút trong tổng khối lượng của nó. Điều này có thể được tính bằng cách chia khối lượng xút trong dung dịch cho tổng khối lượng của dung dịch và nhân với 100 để đưa ra phần trăm.

Công thức tính phần trăm của xút (NaOH) trong một dung dịch nào đó là:

Phần trăm xút = (Khối lượng xút / Tổng khối lượng dung dịch) x 100

Ví dụ, nếu bạn có một dung dịch có tổng khối lượng là 100 gram và trong đó có 20 gram xút (NaOH), thì phần trăm xút trong dung dịch đó sẽ là:

Phần trăm xút = (20 gram / 100 gram) x 100 = 20%

Vậy xút trong dung dịch đó chiếm 20% khối lượng của tổng dung dịch.

>>>>> Bài viết khác về Xút ăn da NaOH

Ưu điểm khi dùng NaOH

Làm sạch hồ bơi

Là chất base mạnh, NaOH 20 giúp tăng nồng độ pH của hồ lên, hạn chế các mảng bám trong ống cấp nước, tường thành hồ bơi, giúp hồ lấy lại tính thẩm mỹ, sạch sẽ.

Xử lý thô vải

NaOH 20% giúp vải tăng độ bóng, hấp thụ màu sắc tốt hơn và làm rã các chất bẩn của vải thô trong quá trình xử lý vải.

Sản xuất chất tẩy rửa

NaOH 20% có những ưu điểm, nhược điểm là gì?
Xút được ứng dụng trong chế biến chất tẩy rửa

>>>>> Mua NaOH tại đây

Do có khả năng phân hủy các chất béo, nên NaOh còn được tận dụng để sản xuất ra nước rửa chén

Một số chất tẩy khác như: chất tẩy bể chứa, tẩy rửa đường ống nước, chất làm sạch đồ công nghệ, vệ sinh lồng giặt,…đều có sự góp mặt của NaOH

Ngoài ra, có thể pha xút với nước sôi để làm phản ứng tẩy trở nên nhanh và mạnh hơn.

Chế biến thực phẩm

NaOH 20% còn có khả năng loại bỏ axit béo trong một số món ăn và có thể dùng để làm sạch các chất bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu có trong rau củ.

Trong sản xuất giấy

Trong các nguyên liệu như gỗ thường có các loại sáp, keo bám rất dai nên các nhà máy có thể dùng NaOH 20% để loại bỏ chúng

Xử lý nước

NaOH 20% giúp điều chỉnh độ pH của nước, tái sinh hạt nhựa quá trình trao đổi ion, khử trùng,…

Nhược điểm của NaOH 20%

Tuy có nhiều công dụng trong đời sống và công nghiệp, nhưng NaOH vẫn là chất nguy hiểm, ăn mòn cao và gây hại cho con người nếu tiếp xúc trực tiếp:

Ăn mòn da

 Mua NaOH tại đây
Ảnh hưởng của NaOH với sức khỏe con người

Như tên gọi phổ biến của nó, Xút ăn da, chất này có thể thấm qua da, ăn mòn da, gây phỏng, tấy đỏ, và kích ứng nghiêm trọng.

>>>>> NaOH và các hàm lượng khác nhau

Nguy cơ tiềm ẩn khi hòa tan vào nước

Phản ứng giữa NaOH 20% và nước sẽ sinh ra nhiệt, nên khi trộn, người lao động cần chú không để dung dịch bắn vào người, mắt hay hít phải hơi bốc lên.

Ảnh hưởng đối với môi trường

Xút là một hóa chất mạnh và có thể gây ảnh hưởng đối với môi trường nếu thải ra môi trường mà không được xử lý đúng cách bởi xút có thể làm thay đổi độ pH của nước và gây tác động xấu đến sinh vật trong môi trường nước.

Nguy hiểm khi lưu trữ và vận chuyển

NaOH 20% cần được lưu trữ và vận chuyển trong điều kiện an toàn và đúng cách để tránh tai nạn. Chất này có thể gây ăn mòn vật liệu như kim loại và nhựa, do đó cần phải sử dụng các hộp và thùng chứa chất axit chịu ăn mòn.

Lộc Thiên – nơi bán NaOH 20%

Hóa chất Lộc Thiên là một đơn vị cung cấp hóa chất hàng đầu và chúng tôi tự hào về uy tín của mình trong ngành cung cấp hóa chất công nghiệp. Chúng tôi nhập khẩu trực tiếp hóa chất NaOH 20%, Xút vảy, xút hạt với quy mô lớn và là một trong những đối tác đáng tin cậy của các tập đoàn.

Bên cạnh việc cung cấp Xút, chúng tôi cũng chuyên phân phối các sản phẩm hóa chất đa dạng phục vụ cho các ngành công nghiệp khác nhau như ngành dệt nhuộm, sản xuất giấy, và sản xuất xi mạ,…Vì thế hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0979 89 1929 để nhận báo giá cũng như tư vấn về sản phẩm của chúng tôi.Axit H2SO4, biện pháp xử lí với các sự cố


Axit HCl (Axit clohydric) 32% – 35%| Việt Nam

Acid Sulfuric H2SO4 | Việt Nam

Nước Javen | Natri hypochlorit | NaOCl


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
  • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
  • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
  • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
  • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *