Nhà Cung Cấp NaOH 45% Tại Tp.HCM

Hóa chất Xút NaOH 45% là một trong những hóa chất quan trọng trong nền công nghiệp của Sài Thành bởi tính đa dụng của nó, vì vậy tìm nhà cung cấp NaOH 45% tại Tp.HCM uy tín là vô cùng thiết yếu.

GIỚI THIỆU VỀ HÓA CHẤT NAOH 45%

Natri hydroxit, hay còn gọi là Hidroxit natri, Sodium hydroxide (hay thường được biết đến với tên gọi Xút lỏng), là một dung dịch có hàm lượng NaOH là 45%.

Về ngoại dạng, NaOH 45% xuất hiện như một dung dịch lỏng không màu, có khả năng tan mạnh trong nước, cồn và glycerin. Xút NaOH cũng thuận tiện hơn trong quá trình vận chuyển và lưu trữ, đồng thời cũng dễ sử dụng và pha trộn hơn so với dạng rắn.NaOH 45% - Lộc Thiên

Tính Chất Hóa Lý Của NaOH 45%

Tính Chất Hóa Học

Làm Đổi Màu Chất Chỉ Thị:

NaOH 45% có khả năng làm chuyển màu chất chỉ thị. Nó làm quỳ tím chuyển sang màu xanh, phenolphtalein chuyển sang màu hồng, và dung dịch Methyl chuyển từ màu da cam sang vàng.

Phản Ứng với Axit Tạo Thành Muối và Nước:

NaOH khi tác dụng với axit tạo ra muối tan và nước và đây được gọi là phản ứng trung hòa. Ví dụ:

NaOH + HCl NaCl + H2O

2NaOH + H2SO4 Na2SO4 + 2H2O

Tác động với muối tạo thành muối mới và bazơ mới:

2NaOH + CuSO4 Na2SO4 + Cu(OH)2

NaOH + MgSO4 Mg(OH)2 + Na2SO

Phản ứng này xảy ra khi bazơ tạo thành là bazơ không tan hoặc muối tạo thành là muối không tan.

Hoà Tan Hợp Chất Kim Loại Lưỡng Tính:

NaOH có khả năng hòa tan hợp chất của kim loại lưỡng tính.

2NaOH + 2Al2H2O 2NaAlO2 + 3H2

2NaOH + Al2o3 2NaAlO2 + H2O

NaOH + Al(OH)3 NaAlO2 + 2H2ONaOH 45% - Lộc Thiên

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Hóa Chất Xút Công Nghiệp

Tính chất vật lý

 • Natri hydroxit 45% tồn tại dưới dạng dung dịch lỏng trong suốt, kiến ta dễ dàng quan sát và sử dụng trong các quy trình công nghiệp.
 • Đây là chất có tính base mạnh, có khả năng tan mạnh trong nước và phát ra một lượng nhiệt lớn trong quá trình tan.
 • NaOH 45% có khả năng tan trong cồn, glycerin và các dung môi không phân cực khác, giúp mở ra nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Với tính chất ăn mòn cao, NaOH 45% có thể gây hại và ăn mòn các thiết bị kim loại mạnh mẽ. Và điều này đặt ra yêu cầu cực kỳ quan trọng về an toàn trong xử lý và lưu trữ.
 • Khối lượng phân tử của NaOH là 40. Nồng độ của dung dịch là (45% ± 1%).
 • Tỷ trọng của Natri hydroxit 45% là 1 lít = 1,478 Kg

Chế Biến Xút Trong Công Nghiệp

Trong ngành công nghiệp, phương pháp chính để sản xuất Natri hydroxit 45% là thông qua quá trình điện phân nước muối. Trong quá trình này, muối NaCl được điện phân thành Clo nguyên tố. Cụm từ “nhà máy xút-clo” thường được sử dụng để mô tả các cơ sở sản xuất cả xút và clo cùng lúc.

2 Na+  + 2 H2O + 2e- → H2 + NaOH

Phương trình điện phân dung dịch muối ăn, thường được thực hiện trong bình điện phân có màng ngăn, được biểu diễn như sau:

NaCl + 2H2O → 2 NaOH + H2 + Cl2

Sử Dụng Natri Hydroxit 45% Trong Những Việc Gì?

>>>>> Xem thông tin khác liên quan đến dung dịch Natri Hydroxit

 • NaOH 45% được sử dụng phổ biến để xử lý cống bị tắc nghẽn bởi tính ăn mòn cao, giúp phân hủy, hòa tan axit béo, và các chất rắn, giúp thông thoáng hệ thống cống.
 • NaOH 45% đóng vai trò quan trọng trong sản xuất giấy. Nó được sử dụng để xử lý hóa học nguyên liệu như nứa, tre, gỗ, giúp quá trình sản xuất giấy diễn ra hiệu quả.
 • Dung dịch NaOH 45% được dùng để sản xuất xà phòng, chất tẩy rửa và chất khử trùng trong ngành y tế, nhờ khả năng hòa tan axit béo trong dầu và mỡ động thực vật.
 • Trong ngành sản xuất gỗ, hóa chất này còn được sử dụng để phân hủy chất có hại như Lignin và Cellulose có trong bột gỗ, giúp quá trình sản xuất tơ nhân tạo diễn ra thuận lợi hơn.
 • Trong quá trình dệt, nhuộm vải, NaOH 45% được dùng để phân hủy pectin và sáp. Đồng thời, sử dụng để xử lý nước thải hóa học do quá trình dệt, nhuộm thải ra, giúp ngăn chặn ô nhiễm môi trường.
 • Ngoài ra, Trong ngành sản xuất thực phẩm, nó còn được dùng để tẩy rửa chai lọ và thiết bị sản xuất trong các nhà máy sản xuất bia và nước ngọt, cũng như xử lý rau và trái cây trước khi chế biến đóng hộp.
 • Aspirin, một loại thuốc giảm đau phổ biến trong đời sống hàng ngày, cũng chứa thành phần Sodium phenolate mà gốc Sodium lại có từ NaOH.
 • Ngoài ra, NaOH được sử dụng trong việc sản xuất chất khử trùng cho nước hồ bơi, cũng như là thành phần giúp sản xuất của chất tẩy trắng như Javel hoặc bột giặt.
 • Đối với ngành dầu khí, đặc biệt là trong quá trình tinh chế dầu mỏ, NaOH 45% có ứng dụng quan trọng, nào là điều chỉnh độ pH giúp kiểm soát các hợp chất sulphur và axit trong dung dịch khoan.

NHÀ CUNG CẤP NAOH 45% TẠI TP.HCM

Hóa chất Lộc Thiên tự tin là đối tác hàng đầu trong cung cấp hóa chất công nghiệp chất lượng và uy tín trong ngành. Chúng tôi không chỉ bán với giá tốt mà còn cung cấp NaOH 45% tại Tp.HCM với quy mô lớn. Bên cạnh sản phẩm chủ lực là NaOH 45%, chúng tôi còn cung cấp đa dạng các loại hóa chất khác như xút hạt, xút vảy, H2SO4, PAC, HCl, FeCl2,… để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các ngành công nghiệp.

Với kinh nghiệm dài hạn trong lĩnh vực phân phối hóa chất, Lộc Thiên cam kết mang đến cho quý khách hàng các sản phẩm hóa chất chất lượng, đáp ứng nhu cầu và có giá thành cạnh tranh.

Hãy liên lạc số 0979 89 1929 để đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp tư vấn, và đội ngũ giao hàng của chúng tôi sẽ nhanh chóng mang hàng đến tận nơi.

Lộc Thiên sẽ luôn đồng hành để mang đến sự hài lòng tối đa cho quý khách hàng.Xe Lộc Thiên


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
 • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
 • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
 • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
 • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
 • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *