Nơi Bán NaOCl 10% – 12% Tại Bình Dương

NaOCl  là một hợp chất có thể được sử dụng để lọc nước một cách khá hiệu quả. Chất này được sử dụng trên quy mô lớn để làm sạch bề mặt, tẩy trắng, khử mùi và khử trùng nước, nếu quý khách tìm hiểu và đang tìm nơi bán NaOCl 10% – 12% tại Bình Dương thì hãy theo viết này của Lộc Thiên.

Nơi Bán NaOCl 10% - 12% Tại Bình Dương

 

Natri Hypochlorite Có Từ Khi Nào?

Natri hypochlorite có lịch sử khá là lâu dài, đó là khoảng năm 1785, một người Pháp tên Berthollet đã phát triển các chất tẩy trắng dạng lỏng dựa trên NaOCl. Sau đó, công ty Javel đã giới thiệu sản phẩm này ra thị trường và họ gọi đây là thuốc tẩy Javel.

Lúc đầu, NaOCl chỉ được dùng để tẩy bông nhưng vì những đặc điểm tiện lợi của nó trong loại bỏ vết bẩn quần áo ở nhiệt độ phòng nên hóa chất này nhanh chóng  được phổ biến trong thị trường. Và Ở Pháp, natri hypoclorite vẫn được gọi là ‘eau de Javel’ và chính vì vậy mà người Việt Nam ta vẫn hay gọi Natri hypochlorite là Javel.

>>>>> Bài viết liên quan: Thông Tin Về NaOCl (Javen) Và Nơi Mua NaOCl Khử Trùng

NaOCl Là Hóa Chất Gì?

Natri hypoclorite là dung dịch trong suốt, hơi vàng, có mùi đặc trưng và có mật độ tương đối là 1,1 (dung dịch nước 5,5%).

Là một chất tẩy trắng gia đình, chứa 5% Natri hypochlorite (với độ pH khoảng 11 và có mùi khó chịu). Nếu đậm đặc hơn, nó chứa nồng độ 10-12% natri hypoclorite (với độ pH khoảng 13, NaOCl có thể cháy và ăn mòn mạnh).

NaOCl là chất không ổn định, do clo hoạt tính bị bay hơi khỏi dung dịch mỗi ngày với tốc độ là 0,75 gam. Natri hypoclorite khi đun nóng tiếp xúc với axit, ánh sáng mặt trời, một số kim loại và khí độc sẽ tan rã. Natri hypoclorite là chất oxy hóa mạnh và phản ứng được với các hợp chất dễ cháy và chất khử. Dung dịch NaOCl có tính bazơ yếu cũng như khá dễ cháy.

Nơi Bán NaOCl 10% - 12% Tại Bình Dương

NaOCl được điều chế ra sao?

Natri hypoclorite có thể được sản xuất theo hai cách:

+ Cách 1: Hòa tan muối vào nước đã được làm mềm, thu được dung dịch nước muối đậm đặc. Dung dịch này được điện phân và tạo thành dung dịch natri hypoclorite trong nước. Dung dịch này chứa 150 g clo hoạt tính (Cl2) trong một lít. Trong phản ứng này, khí hydro dễ nổ cũng được hình thành.

+ Cách 2: Cho khí clo (Cl2) vào xút (NaOH). Khi điều này được thực hiện, natri hypoclorite, nước (H2O) và muối (NaCl) sẽ được tạo ra theo phản ứng sau:

Cl2 + 2NaOH + → NaOCl + NaCl + H2O

>>>>> Bài viết liên quan: NaClO (Javen): Các phương pháp chế biến

Ứng dụng trong đời sống của NaOCl

Natri hypochlorite có rất nhiều khía cạnh trong đời sống như nông nghiệp, công nghiệp hóa chất, công nghiệp sơn và vôi, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp thủy tinh, công nghiệp giấy, công nghiệp dược phẩm, công nghiệp tổng hợp, công nghiệp xử lý chất thải….

Trong ngành dệt may, NaOCl được sử dụng để tẩy trắng sợi vải.

Đôi khi, chất này được thêm vào nước thải công nghiệp để giảm mùi hôi.

NaOCl còn có thể trung hòa khí lưu huỳnh hydro (SH) và amoniac (NH3).

Hóa chất này cũng được sử dụng để khử độc dung dịch xyanua trong ngành công nghiệp kim loại.

Natri hypochlorite có thể được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của tảo và vi sinh vật trong các tháp giải nhiệt.

NaOCl còn được sử dụng để khử trùng nước, cũng như sử dụng thường xuyên để vệ sinh và khử trùng nhà cửa.

Nơi Bán NaOCl 10% - 12% Tại Bình Dương

Ảnh hưởng sức khỏe từ NaOCl

Khi bị phơi nhiễm phải Natri hypoclorite

Khi vô tình tiếp xúc với natri hypochlorite thì sẽ có nhiều ảnh hưởng sức khỏe khác nhau xảy ra. Nếu tiếp xúc với natri hypochlorite bằng cách hít phải trong thời gian dài thì có khả năng sẽ gây ho và đau họng. Còn nếu nuốt phải natri hypochlorite, tác dụng phụ sẽ là đau dạ dày, nóng rát, ớn lạnh, tiêu chảy, đau họng và nôn mửa.

Natri hypochlorite khi dính trên da hoặc mắt sẽ gây đỏ và đau rát giác mạc. Sau khi tiếp xúc kéo dài, da có thể trở nên nhạy cảm và bị bong tróc. NaOCl gây độc cho sinh vật dưới nước. Nó còn gây đột biến và rất độc hại khi tiếp xúc với muối amoni.

>>>>> Bài viết liên quan: Dung Dịch Nước Javel Và Cách Dùng Để Tẩy Trắng Quần Áo

Natri hypochlorite trong bể bơi

Nồng độ NaOCl  10% -12% có trong bể bơi nhìn chung không gây hại cho con người. Tuy nhiên, khi có quá nhiều clo trong nước, chất này sẽ đốt cháy các mô của cơ thể, gây tổn thương đường hô hấp, tiêu hoa, mắt và da. Khi natri hypoclorite được sử dụng trong bể bơi, đôi khi nó gây đỏ mắt và tỏa ra mùi clo đặc trưng. Để giải thích vì sao hồ bơi có mùi clo, thì khi hồ bơi có nhiều ure (hỗn hợp nước tiểu và mồ hôi), NaOCl và ure sẽ phản ứng tạo thành chloramines, gây kích ứng màng nhầy và làm ta lien tưởng ngay đến cái gọi là ‘mùi clo’. Ở hầu hết các bể bơi, những vấn đề này được ngăn ngừa bằng cách lọc và thông gió nước và kích ứng mắt biến mất sau một thời gian.

Mặt Lợi Và Hại Của NaOCl

NaOCl có thể dễ dàng được lưu trữ và vận chuyển khi được sản xuất tại chỗ. Liều lượng, vận chuyển và lưu trữ NaOCl thì tương đối đơn giản và dễ thưc hiện. NaOCl có hiệu quả khử trùng tương đương với khí clo. Natri hypochlorite tạo ra chất khử trùng còn sót lại.

Tuy nhiên, đây vẫn là một chất nguy hiểm và ăn mòn nên khi làm việc với natri hypoclorite, phải thực hiện các biện pháp an toàn để bảo vệ người lao động và môi trường. NaOCl không nên để tiếp xúc với không khí bởi nó sẽ bị phân hủy.

PAC lỏng tại Hoá Chất Lộc Thiên

Hóa Chất Lộc Thiên – Nơi Bán NaOCl Tại Bình Dương

Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm nơi bán NaOCl tại Bình Dương đáng tin cậy và đảm bảo chất lượng sản phẩm, thì không có lý do gì bạn không thử tham khảo đến hóa chất Lộc Thiên. Đây là một địa chỉ được đánh giá cao về sự tin cậy, cùng với những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Ngoài việc cung cấp nước Javen 10%, Lộc Thiên còn kinh doanh đa dạng hóa chất khác như axit HCl 32%, Xút lỏng NaOH 32% – 50%, PAC lỏng 10% , FeCl2  – tất cả đều đạt chuẩn chất lượng từ nhà máy. Đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp thông qua số hotline 0979 89 1929 để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết về sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm. Sự đa dạng và chất lượng sản phẩm cùng với dịch vụ tận tâm là cam kết mà Lộc Thiên muốn mang lại cho khách hàng.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
  • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
  • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
  • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
  • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *