Phân biệt các loại bột PAC

Bột PAC là chất keo tụ, trợ lắng giúp hỗ trợ xử lý nước cực kì hiệu quả. Và trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại PAC nên trong bài viết này Lộc Thiên sẽ phân biệt một số loại phổ biến cho quý khách.

Trước tiên, ta cần tìm hiểu về quá trình chế biến làm nên bột PAC bởi vì phần so sánh sẽ liên quan chủ yếu đến màu sắc của hóa chất.Phân biệt các loại bột PAC

Quá trình chế biến PAC

Màu sắc của Polyaluminum Chloride rắn hay bột PAC phụ thuộc vào nhiều yếu tố, mà cụ thể như là thành phần trong PAC, quy trình sản xuất, điều kiện chế tạo, và môi trường trong quá trình sử dụng.

Các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến màu sắc của PAC bao gồm:

Đầu tiên, sự khác biệt trong tỷ lệ các thành phần hóa học trong PAC có thể tạo ra các màu sắc khác nhau. Những tạp chất hoặc pha trộn khác có thể ảnh hưởng đến màu của sản phẩm.

Các thông số như nhiệt độ, pH, thời gian phản ứng và áp suất trong quá trình sản xuất cũng là yếu tố có thể ảnh hưởng đến màu của PAC.

Chất lượng của nguyên liệu đầu vào có thể ảnh hưởng đến màu sắc của sản phẩm cuối cùng, chẳng hạn như nhôm clorua, acid HCl.

Màu sắc của PAC có thể thay đổi khi nó tiếp xúc với một số loại môi trường nước hoặc các tác nhân hóa học khác trong quá trình xử lý nước. Một số bột PAC có thể được sản xuất để trở thành không màu, tuy nhiên, loại phổ biến hơn thường có màu nâu hoặc màu vàng tự nhiên do tạp chất có trong nguyên liệu đầu vào.

Phân biệt các loại PAC

Bột PAC nâu đất

Phân biệt các loại bột PAC
Bột PAC nâu đất

>>>>> Xem thêm bài viết về PAC

Loại bột PAC này chủ yếu được sử dụng trong xử lý nước thải có nồng độ thấp từ 24-28%. PAC bột nâu chứa nhiều kim loại và tạp chất. Do sử dụng công nghệ sản xuất truyền thống và nguyên liệu sản xuất chủ yếu là quặng bauxite thô, nên một trong những ưu điểm của PAC nâu là giá thành thấp.

Tuy nhiên, các nhà máy sản xuất PAC màu nâu đang dần đóng cửa do quá trình sản xuất lạc hậu và tác động tiêu cực đến môi trường.

Bột PAC vàng chanh

Với hàm lượng nhôm oxit Al2O3 khoảng 26-30%, đây là loại PAC phổ biến nhất hiện nay và được sử dụng rộng rãi trong việc xử lý nước thải. Một trong những ưu điểm của PAC vàng tương tự với PAC nâu là giá thành thấp, do sử dụng nguyên liệu chính vẫn là quặng bauxite chưa qua quá trình tinh chế. Nhưng trong hàm lượng PAC này, không chứa nhiều kim loại và quá trình tạo lắng các tạp chất diễn ra nhanh chóng hơn.

Phân biệt các loại bột PAC
Bột PAC vàng chanh

>>>>> Tìm hiểu về hóa chất PAC

Tuy nhiên, một điểm yếu của bột PAC vàng chanh là lượng cặn còn lại sau khi tạo lắng có thể khá lớn và đòi hỏi chi phí xử lý cao. Ngoài ra, cần phải xem xét chi phí liên quan đến điều chỉnh pH trong nước thải bằng hóa chất.

Bột PAC trắng ánh vàng

Bột PAC ánh vàng, hay còn được gọi là PAC trắng, được xem là dòng PAC cao cấp nhất, và hàm lượng Al2O3 trong PAC màu vàng này thường khoảng 28-30%. Loại này chủ yếu được sử dụng trong xử lý nước cấp. Tuy nhiên, PAC trắng vẫn có thể được áp dụng trong một số lĩnh vực có yêu cầu cao về xử lý nước thải..

Một trong những ưu điểm nổi bật của nó là hàm lượng kim loại nặng thấp, giúp tăng hiệu quả trong việc xử lý nước mà vẫn không gây ảnh hưởng đến chất lượng của nước, giúp tiết kiệm được việc sử dụng hóa chất bổ sung.

Phân biệt các loại bột PAC
PAC trắng ánh vàng

>>>>> PAC và nơi mua chúng

Đặc biệt, PAC trắng ánh vàng đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn liên quan đến chất lượng nước, đáp ứng yêu cầu của cả nước sinh hoạt và nước sản xuất chế biến thực phẩm.

Lưu ý về PAC

Vì PAC có thể đạt hiệu suất mạnh mẽ ở liều lượng thấp nên nếu sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến sự tan ra của các hạt keo và làm nước bị nhớt.

Ngoài ra, quá trình bảo quản trở nên khó khăn do bột PAC có tính hút ẩm mạnh và khi sử dụng thì sẽ có thể tồn đọng của một lượng ion dư thừa nhất định trong nước.

Đồng thời, một lượng lớn Chlorine trong PAC có thể thúc đẩy quá trình ăn mòn, đặc biệt là tại các điểm tích tụ cặn bùn.

Mua bột PAC

Trong những năm gần đây, hóa chất keo tụ PAC đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong công nghệ xử lý nước. Sự liên tục cải tiến chất lượng để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng đã làm cho hóa chất này trở thành sản phẩm hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nước tại Việt Nam. Với sự tăng cường này, nhiều đơn vị cung cấp bột PAC đã phát triển ở miền Nam. Vậy, nơi nào có thể tìm thấy địa chỉ uy tín và chất lượng để mua bột PAC?

Hóa Chất Lộc Thiên tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp hóa chất xử lý nước như PAC, FeCl2, FeCl3, Polymer Anion, CuSO4,…. Chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khách bằng việc cung cấp đa dạng các loại hóa chất, đồng thời đảm bảo các chứng từ và chứng nhận đầy đủ, đảm bảo nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, và một hệ thống giao hàng nhanh chóng – Lộc Thiên cam kết mang đến cho quý khách hàng sản phẩm hóa chất xử lý nước PAC với ba tiêu chí Chất Lượng – Giá Tốt – Nhanh Chóng, và luôn đáp ứng yêu cầu về số lượng của khách hàng trên khắp cả nước.


PAC Tenor 31% | Trung Quốc | 25Kg/Bao

PAC ẤN ĐỘ | 25Kg/Bao

Poly Aluminium Clorua PAC 31% | Việt Trì |25kg/bao

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
  • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
  • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
  • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
  • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *