Địa Chỉ Mua NaOH ở Đâu Tp.HCM

Natri Hydroxit (NaOH) hay còn gọi là dung dịch kiềm, là thành phần thiết yếu trong quá trình sản xuất xà phòng. Khi các hạt xút hoặc vảy xút được pha trộn với chất lỏng, chúng ta sẽ thu được dung dịch kiềm NaOH.

Dung dịch này khi trộn với chất béo và dầu sẽ gây ra phản ứng hóa học gọi là xà phòng hóa (saponification), là kết quả của quá trình làm ra những cục xà phòng thủ công đẹp mắt.

Sau đây, Lộc Thiên xin giới thiệu đến bạn đọc về sản phẩm NaOH, cách làm xà phòng từ NaOH như thế nào, cũng như nơi mua NaOH ở đâu Tp.HCM.

Xút NaOH Là Chất Gì?

Mua NaOH ở Đâu Tp.HCM
Xút

Natri hydroxit hay đôi khi được gọi là xút hoặc nước soda kiềm, là một thành phần phổ biến trong chất tẩy rửa và xà phòng.

Ở nhiệt độ phòng, Natri Hydroxit rắn có màu trắng, không mùi; còn ở dạng lỏng thì không màu và không mùi. Xút thường phản ứng dữ dội với axit mạnh và với nước. Đây là hợp chất có tính ăn mòn, có thể phản ứng với hơi ẩm trong không khí và tạo nhiệt khi hòa tan (lượng nhiệt này có thể đủ để gây cháy nếu ở gần các vật liệu dễ cháy).

Natri hydroxit khi phản ứng với axit mạnh như hydrochloric, sulfuric hoặc nitric, nước và độ ẩm sẽ giải phóng nhiệt nhanh chóng.

Khi NaOH phản ứng với kim loại nó giải phóng khí hydro.

Xút có thể tạo thành muối sốc (mang tính dễ nổ) khi tiếp xúc với các hợp chất chứa nitơ.

Natri hydroxit không tương thích với các tác nhân oxy hóa, dung môi clo hóa, amoniac và các vật liệu hữu cơ.

Vì khả năng biến đổi chất béo nên nó được sử dụng để làm xà phòng và các sản phẩm chất tẩy rửa gia dụng. Và khi mua NaOH thì hóa chất này thường được bán dưới dạng viên màu trắng (Xút hạt), vảy tuyết trắng (Xút vảy) hoặc dưới dạng dung dịch trong nước. Và nếu bạn đang tìm nơi mua NaOH ở đâu Tp.HCM thì hãy kéo xuống mục bài cuối phía dưới nhé.

Xử Lý Và Bảo Quản

>>>> Bài Viết Khác Liên Quan Đến Sodium Hydroxide (NaOH)

Nếu có sự cố tràn khẩn cấp thì nhân viên phải được hướng dẫn và trang bị đầy đủ trước khi dọn dẹp:

– Sơ tán các nhân viên gần khu vực và kiểm soát lối vào khu vực.

– Loại bỏ tất cả các nguồn gây cháy.

– Đối với xút lỏng, sử dụng cát khô, đất hoặc vật liệu tương tự để hấp thụ và cho vào thùng riêng để xử lý.

– KHÔNG sử dụng nước hoặc bất kỳ phương pháp nào liên quan đến nước để làm sạch NaOH.

– Thông gió và rửa sạch khu vực sau khi dọn dẹp xong.

– KHÔNG đổ xút trực tiếp vào cống.

– Bảo quản trong hộp đựng nguyên gốc, đậy kín ở nơi mát, thông gió tốt, tránh nước và hơi ẩm.

– Natri hydroxit có thể ăn mòn sắt, đồng, một số loại nhựa, cao su và lớp phủ nên khi bảo quản ta cần sử dụng các vật liệu chống kiềm.

Một số công dụng của NaOH

Natri hydroxit là thành phần phổ biến trong xà phòng và chất tẩy rửa, đặc biệt là làm chất tẩy rửa cống để thông tắc đường ống.

Khoảng 56% natri hydroxit sản xuất được sử dụng trong công nghiệp, với 25% NaOH được sử dụng trong công nghiệp giấy. Một số ứng dụng khác bao gồm sản xuất pin kiềm, xử lý thực phẩm, rửa rau để đóng hộp, thuốc tẩy quần áo, chất thông cống, xà phòng, làm giấy, tái chế giấy, chế biến quặng nhôm, phủ oxit, làm vải bông, men ngâm, thuốc giảm đau, thuốc chống đông máu, thuốc giảm cholesterol và xử lý nước.

Làm xà phòng từ Natri Hydroxit

Mua NaOH ở Đâu Tp.HCM
Natri Hydroxit dùng làm xà phòng

>>>>>> Xem thêm hóa chất Xút ăn da tại đây

Saponification là quá trình biến đổi dầu hoặc chất béo thành xà phòng và glycerin bằng cách sử dụng xút. Dưới đây là một phương pháp cơ bản để làm xà phòng bằng xút:

Nguyên liệu cần thiết:

 • Dầu thực vật như dầu dừa, dầu oliu,…
 • Xút dạng hạt hoặc lỏng
 • Nước
 • Màu và hương thơm tùy theo sở thích

Hướng dẫn làm xà phòng:

 • Để bắt đầu, ta cần đo lượng dầu cần thiết để đun sôi. Duy trì nhiệt độ ở mức xung quanh 100 độ C.
 • Trong một nồi khác, đo lượng xút và nước cần thiết, sau đó khuấy đều cho đến khi xút tan hoàn toàn trong nước. Lưu ý rằng quá trình này tạo ra một phản ứng nhiệt mạnh và nước sẽ nóng lên nên phải mang tạp dề, đeo găng tay và cần thực hiện thao tác cẩn thận.
 • Khi cả hai hỗn hợp (dầu và dung dịch xút) đã đạt được nhiệt độ xác định, cho xút vào dầu từng chút một đồng thời khuấy đều.
 • Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp dầu và xút đã hòa quyện hoàn toàn và có cấu trúc giống như mỡ xà phòng.
 • Thêm màu sắc hoặc hương thơm mà mình muốn vào hỗn hợp trước khi đổ vào khuôn.
 • Đổ hỗn hợp xà phòng vào khuôn và để nguội cho đến khi đông cứng. Thời gian này có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày, tùy thuộc vào công thức và điều kiện.
 • Sau khi xà phòng đã cứng, bạn có thể cắt nó thành từng thỏi hay miếng, và để chúng khô và lão hóa thêm một thời gian trước khi sử dụng.

Chế biến Xút

hoachatlocthien

>>>>> Các thông tin liên quan về dung dịch Xút ăn da

Sau đây là một quá trình chế biến Natri Hydroxit công nghiệp được thực hiện trong các nhà máy hóa chất:

*Lưu ý quan trọng: Chế biến xút yêu cầu các biện pháp an toàn nghiêm ngặt vì đây là một chất ăn mòn mạnh. Khi tham gia quá trình, cần đeo kính bảo hộ, găng tay hóa học, và làm việc trong môi trường thoáng và mát.

Quá trình chế biến Xút thông qua quá trình điện phân:

Nguyên liệu: Nguyên liệu chính để sản xuất xút là muối ăn (muối natri clorua – NaCl) và nước (H2O).

Electrolysis Cell (Cell điện phân): Quá trình chế biến xút thường xảy ra trong một thiết bị được gọi là “electrolysis cell” (buồng điện phân). Cell này chứa một chất dẫn điện (thường là nước) và hai điện cực – một là anode và một là cathode.

Phản ứng tại anode: Tại anode (điện cực dương), muối natri clorua (NaCl) bị oxi hóa thành clorin (Cl2) và ion natri (Na+).

Phản ứng tại cathode: Tại cathode (điện cực âm), nước (H2O) bị giảm thành hydroxit (OH-) và khí hiđro (H2).

Kết hợp các phản ứng: Clo (Cl2) và hydroxit (OH-) tạo thành xút (NaOH).

Thu gom và làm sạch: Xút được thu gom, làm sạch và đóng gói thành dạng viên hoặc vảy để bán trên thị trường.

Quá trình này diễn ra dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn để đảm bảo hiệu suất cao và an toàn trong quá trình sản xuất.

Mua NaOH ở Đâu Tp.HCM

Nếu quý bạn đọc đang tìm kiếm địa điểm mua NaOH ở đâu Tp.HCM thì Hóa chất Lộc Thiên sẽ là đối tác vô cùng đáng tin cậy, bởi vì chúng tôi luôn tự hào về chất lượng sản phẩm và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Là một doanh nghiệp đang hòa mình trong lĩnh vực kinh doanh và xuất nhập khẩu hóa chất nên Lộc Thiên luôn đặt chất lượng sản phẩm là trọng tâm và sẽ luôn bảo đảm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn ngành.

Chúng tôi cam đoan sản phẩm Xút NaOH của Lộc Thiên có giá thành cạnh tranh đồng thời mang đến cung cấp dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp và uy tín. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ quý khách hàng để khách hàng có được sự hài lòng khi mua hàng.

Lộc Thiên cam kết tiếp tục phấn đấu phát triển để duy trì sự uy tín và tin tưởng của khách hàng, và chúng tôi rất mong muốn được hợp tác với bạn để đem lại giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của bạn.Mua NaOH ở Đâu Tp.HCM


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
 • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
 • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
 • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
 • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
 • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *