Ứng Dụng FeCl2 Và Biện Pháp Bảo Quản Hiệu Quả

FeCl2 thường được sử dụng trong các ứng dụng hóa học và công nghiệp, làm phương tiện trong quá trình điều chế hợp chất sắt khác và có thể được sử dụng trong một số ứng dụng trong ngành dệt may, phân bón. Và để biết thêm chi tiết, hãy xem thử bài viết dưới của Lộc Thiên.

FeCl2 Là Chất Gì?

FeCl2 là công thức hóa học của sắt (II) clorua, còn được gọi là clorua sắt (II) hoặc ferrous chloride.

Nó có màu trắng hoặc màu xanh lá cây tùy thuộc vào trạng thái của nó.

Hợp chất này thường tồn tại dưới dạng hợp chất ion trong dung dịch nước hay dưới dạng rắn, FeCl2 thường có dạng hạt bột hoặc hạt tinh thể.

 

 

Ứng dụng FeCl2
FeCl2 dạng dung dịch và tinh thể

Ứng Dụng FeCl2

FeCl2 có nhiều ứng dụng quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau:

Xử lý nước thải công nghiệp: FeCl2 được sử dụng rộng rãi trong việc xử lý nước thải từ các ngành công nghiệp như xi mạ, dệt nhuộm, chăn nuôi, và bệnh viện. Chất này có khả năng kết tụ tạp chất, tạo thành flocculant, giúp loại bỏ các tạp chất khỏi nước thải.

Trong phòng thí nghiệm: FeCl2 thường được sử dụng để tổng hợp các hợp chất hữu cơ và sản xuất FeCl3. Ngoài ra, nó còn hoạt động như một chất khử trong các phản ứng oxy hóa, giúp bảo vệ các hợp chất hữu cơ khỏi biến đổi thành các sản phẩm khác.

Chế biến mực in: Phèn sắt (II) được sử dụng để sản xuất mực in etching trong ngành công nghiệp in ấn.

Nhiếp ảnh: Trong lịch sử, FeCl2 đã được sử dụng trong quá trình chụp ảnh, đặc biệt là trong việc phát triển nhũ tương ảnh dựa trên sắt.

Bổ sung chất dinh dưỡng: Trong nuôi trồng thủy sản và nông nghiệp, FeCl2 có thể được sử dụng làm chất bổ sung chất dinh dưỡng để giải quyết tình trạng thiếu sắt ở thực vật và hệ thống thủy sinh.

Các ứng dụng khác: FeCl2 còn được sử dụng như một thành phần phụ gia trong việc sản xuất thuốc trừ sâu và là một chất giữ màu tốt trong ngành sản xuất dệt và nhuộm vải.

Ứng dụng FeCl2
Ứng dụng FeCl2

 

>>>>>Tìm mua FeCl2 tại đây

Bảo Quản FeCl2

Để bảo quản FeCl2 (sắt (II) clorua) một cách an toàn và đảm bảo tính chất của nó, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn sau:

 • Bảo quản trong môi trường khô: FeCl2 dễ hút ẩm và tạo thành các phản ứng oxi hóa khi tiếp xúc với không khí ẩm. Do đó, bạn cần bảo quản nó trong môi trường khô ráo để tránh sự hủy hoại.
 • Đóng kín bao bì: Nếu bạn mua FeCl2 dưới dạng bột hoặc hạt, hãy đảm bảo đóng kín bao bì sau khi sử dụng để ngăn chặn khả năng tiếp xúc với không khí và độ ẩm.
 • Sử dụng bình chứa thích hợp: Nếu bạn lưu trữ FeCl2 trong dung dịch, hãy sử dụng bình chứa thủy tinh hoặc nhựa PVC chịu được ăn mòn từ các hợp chất clorua. Đảm bảo đậy kín nắp để tránh tiếp xúc với không khí.
 • Bảo quản ở nhiệt độ thích hợp: FeCl2 nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc dưới 30 độ C (86 độ F). Tránh lưu trữ ở nhiệt độ cao hơn, vì điều này có thể gây hiện tượng tạo cặn hoặc phản ứng không mong muốn.
 • Tránh tiếp xúc với ánh sáng mạnh: FeCl2 nên được bảo quản trong bóng râm hoặc bao bì không trong suốt để tránh tác động của ánh sáng mạnh, đặc biệt là ánh sáng mặt trời.
 • Sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân: Khi làm việc với FeCl2, hãy đảm bảo sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân như găng tay, kính bảo hộ, và áo chống hóa chất để đảm bảo an toàn.
Bảo quản FeCl2

>>>>> Xem thêm bài viết liên quan FeCl2

Lời Kết

Mong rằng thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về ứng dụng cũng như cách thức lưu trữ FeCl2. Nếu bạn đang cần mua FeCl2, xin vui lòng liên hệ qua hotline 0979 89 1929 hoặc để lại thông tin trên trang web hoachatlocthien.com để được tư vấn chi tiết bởi đội ngũ chuyên viên của chúng tôi.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
 • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
 • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
 • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
 • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
 • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *