Axit Clohidric – HCl Mua Ở Đâu Giá Tốt

Axit Clohidric hay viết tắt là HCl dựa vào công thức hóa học của nó, đây là một hợp chất vô cơ có tính axit mạnh. HCl không màu hoặc có màu vàng lục nhạt trong dạng đậm đặc, có mùi xốc, nặng hơn không khí, có khả năng hòa tan cao trong nước và tạo thành dung dịch axit mạnh.

Và sau đây sẽ là phần trình bày về cách điều chế, sử dụng, bảo quản cũng như giới thiệu HCL mua ở đâu giá tốt từ Lộc Thiên.axit clohydric, axit HCl, Axit Clohidric - HCl Mua Ở Đâu Giá Tốt

Điều Chế Axit Clohidric

HCl trong phòng thí nghiệm

Axit clohidric (HCl) được sản xuất thông qua phương pháp tác dụng muối và axit sulfuric ở nồng độ có thể lên đến 40%.

Khi nhiệt độ dưới 250 độ C:

NaCl(r) + H2​SO4​ đặc → NaHSO4 ​+ HCl

Khi nhiệt độ trên 4000 độ C:

2NaCl(r) + H2SO4 đặc → Na2SO­4 + 2HCl

Sản phẩm tạo ra có độ tinh khiết cao, nhưng không được sử dụng trong quá trình sản xuất hàng loạt do giá nguyên liệu (axit sulfuric) cao.

HCl trong công nghiệp

Để điều chế Axit Clohidric trong công nghiệp, thông qua quá trình tổng hợp giữa hydro và clo:

H2 ​+ Cl2​ → ​2HCl

Trong quá trình này, H2 và Cl2 được “hóa hợp” để tạo ra axit clohidric (HCl). Phản ứng này thường diễn ra ở nhiệt độ rất cao (>2000 độ C), và sản phẩm cuối cùng là axit clohidric ở dạng khí.

HCl được tổng hợp trực tiếp từ khí clo và khí hydro nên sản phẩm đạt độ tinh khiết cao và lượng hydro được cung cấp cần vượt lên trên lượng clo khoảng 1 – 2% để đảm bảo phản ứng diễn ra hoàn toàn. Tuy nhiên, chi phí sản xuất cao do các chất phản ứng có giá thành tương đối cao, do phải dùng lượng nhiệt lớn để đốt cũng như cần sử dụng thiết bị đặc biệt có khả năng chịu nhiệt độ cao để tránh gây nổ, đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất.Axit clohidric HCl - Lộc Thiên

>>>>> Xem Thêm: Tìm Hiểu: Hóa Chất HCL Dệt Nhuộm

An Toàn Khi Sử Dụng Axit Clohidric

Lưu ý rằng việc sử dụng HCl cần phải tuân thủ các quy định an toàn và hướng dẫn của nhà sản xuất và các cơ quan quản lý an toàn nghề nghiệp.

Đeo bảo hộ cá nhân như kính, găng tay, quần áo và nón để bảo vệ da và mắt. Khi dùng Axit clohidric, phải đảm bảo môi trường làm việc có quạt hút hoặc hệ thống thông gió để giảm nguy cơ hít phải hơi độc. Và sử dụng bình chứa chất lượng tốt để tránh rò rỉ.

Để tránh pha trộn HCl với các chất khác và tạo ra phản ứng nguy hiểm ta cần kiểm tra danh mục hoá chất trước khi sử dụng. Đồng thời, kiểm tra tình trạng của bình chứa HCl, đảm bảo không có rò rỉ và vết nứt.

Chuẩn bị kế hoạch xử lý sự cố nếu xảy ra, bao gồm cách xử lý rò rỉ và cách ứng phó với sự cố lan tràn hóa chất. Tránh tiếp xúc trực tiếp của axit với da, và nếu vô tình tiếp xúc thì phải rửa ngay với nước sạch và tham khảo ý kiến của bác sĩ. Đọc và tuân thủ các quy tắc an toàn của nhà sản xuất và tổ chức an toàn nghề nghiệp.Axit clohidric HCl - Lộc Thiên

>>>>> Tham Khảo: HCl Và H2SO4, Acid Nào Mạnh Hơn?

Cách Bảo Quản Axit Clohidric

Bảo quản axit clohidric đúng cách là rất quan trọng trong việc giữ an toàn và duy trì chất lượng của chất này:

 • Bảo quản HCl ở nơi khô ráo và thoáng mát để tránh tình trạng hút ẩm.
 • Vật liệu chất lượng tốt như polyethylene hoặc polypropylene sẽ là lựa chọn hợp lý để làm bình chứa.
 • Kiểm tra tình trạng đóng hàng thường xuyên để đảm bảo không có rò rỉ hoặc hỏng hóc.
 • Kiểm tra và giữ HCl ở mức pH thấp để giảm nguy cơ gây ăn mòn bình chứa.
 • Tránh đặt chung với các chất khác để tránh nguy cơ tạo ra phản ứng nguy hiểm.
 • Không để hóa chất dưới ánh nắng trực tiếp.
 • Lưu trữ HCl ở nơi tránh xa tầm tay trẻ em và những người chưa có kinh nghiệm làm việc với hóa chất.

Ảnh Hưởng Tiêu Cực Từ Axit Clohidric

Với sức khỏe con người

 • HCl có thể gây kích ứng và ăn mòn da cực kì mạnh. Tiếp xúc trực tiếp có thể dẫn đến việc cháy da, chảy máu, đau rát, hoặc tổn thương mô nặng.
 • Tiếp xúc phải hơi từ axit clohidric có thể gây kích thích cho đường hô hấp và mắt. Triệu chứng sẽ là ho, khó chịu, khó thở và cay mắt.
 • Nếu HCl với dính vào mắt sẽ gây đau rát,chảy nước, sưng đỏ, và có khả năng gây mù.
 • Còn nếu vô tình nuốt thì miệng, niêm mạc, dạ dày sẽ bị phỏng rát, ăn mòn và có nguy cơ hoại tử.

Với môi trường

Để giảm thiểu ảnh hưởng của HCl, quản lý môi trường cần áp dụng các quy định và các tiêu chuẩn an toàn môi trường, đồng thời thực hiện các biện pháp hạn chế và kiểm soát thải ra môi trường.

 • Nếu HCl bị rò rỉ hoặc được xả thải một cách không kiểm soát, nó có thể làm ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng. HCl sẽ làm giảm độ pH của nước, gây ảnh hưởng tiêu cực đến các sinh vật nước và hệ thống sinh thái nước.
 • Nếu HCl tiếp xúc với đất mà không được kiểm soát, nó có thể gây ảnh hưởng đến độ pH của đất và làm giảm sự phong phú của thực vật.
 • Nếu HCl được thải ra môi trường không khí, đặc biệt là qua quá trình sản xuất công nghiệp, nó có thể gây ô nhiễm không khí. Hơi HCl nếu hít phải có thể kích thích đường hô hấp và gây ảnh hưởng cho sức khỏe trong lâu dài.
 • Nếu HCl tiếp xúc trực tiếp với thực vật và động vật, nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sinh quyển.

>>>>> Bài Viết Liên Quan: Cung Cấp HCl Tại Bình Dương: Sản Xuất, Tác Dụng, Vận Chuyển

HCl Mua Ở Đâu Giá Tốt?

Hiện nay, axit clohidric được phân phối rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, không phải tất cả các nguồn cung cấp đều đảm bảo chất lượng sản phẩm hay có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, và thậm chí có thể có sự tăng giá không đồng đều so với giá thực tế. Vì vậy, để việc lựa chọn HCl mua ở đâu giá tốt, chất lượng không phải là điều dễ dàng đối với nhiều khách hàng.

Để đảm bảo sự an tâm khi mua sắm, chúng tôi xin giới thiệu một địa chỉ cung cấp axit clohidric uy tín, được đánh giá cao bởi đông đảo người tiêu dùng, các công ty và tập đoàn lớn – đó là Hóa Chất Lộc Thiên.

Tại Lộc Thiên, mọi quý khách hàng đều được đảm bảo lợi ích khi mua sản phẩm của công ty, đặc biệt là axit HCl với hàm lượng 32% – 35%. Tại kho Lộc Thiên, axit HCl có đa dạng các quy cách như can, phuy, tank, xe bồn và luôn có sẵn hàng để quý khách lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng.

Để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ đến số Hotline 0979 89 1929 để được hỗ trợ tận tình từ các chuyên viên của chúng tôi.hoachatlocthien


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
 • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
 • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
 • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
 • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
 • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *