Javen 10%-12% Xử Lý Nước Thải

Trong số các loại hợp chất tẩy trắng và khử trùng gốc clo như canxi hypochlorite Ca(ClO)2, Natri dichloroisocyanurate (“dichlor” hoặc NaDCC),… thì loại phổ biến nhất là Natri hypoclorit hay với cái tên phổ biến khác là Javen (NaOCl). Những công dụng phổ biến của hóa chất này là dùng để xử lý nước thải, tẩy trắng áo quần,…Và nếu quan tâm đến ứng dụng của Javen 10%-20% xử lý nước thải thế nào thì hãy theo dõi bài viết này.

Javen 10%-12% Xử Lý Nước Thải

Thường được biết đến dưới dạng dung dịch lỏng, màu vàng nhạt và có mùi clo nồng, sản phẩm này khi nhắc tới Javen, ta liên tưởng ngay đến khả năng oxi hóa mạnh mẽ của nó. Chức năng chính của Javen là phá vỡ các liên kết màu của các chất cũng như diệt khuẩn trong nước thải, giúp làm sạch và khử trùng nước thải hiệu quả trước khi thải ra ngoài môi trường.

Sau thảm họa thiên nhiên như lũ lụt hoặc trong trường hợp khẩn cấp, thì người ta có thể tận dụng Javen 10%-12% để khử trùng nguồn nước bị ô nhiễm và giúp kiểm soát sự phát triển của nấm mốc lẫn vi khuẩn.

Đặc tính khử trùng mạnh mẽ của thuốc tẩy clo thực chất chủ yếu là do sự hình thành axit hypochlorous, một loại axit yếu hình thành khi thêm Javen 10%-12% dạng lỏng vào nước. Axit hypochlorous trung hòa về điện và có thể dễ dàng thẩm thấu và xuyên qua màng tế bào của vi khuẩn hoặc vỏ của vi rút.

Khi ở bên trong mầm bệnh, axit hypochlorous sẽ tương tác hóa học với protein, khiến cấu trúc phức tạp của chúng bị mở ra, làm gián đoạn chức năng của chúng và làm bất hoạt mầm bệnh.

Javen 10%-12% khử trùng hiệu quả phụ thuộc vào thời gian tiếp xúc với mầm bệnh. nhiệt độ, nồng độ dung dịch thuốc tẩy và mầm bệnh cụ thể. Một số mầm bệnh đòi hỏi thời gian tiếp xúc lâu hơn những mầm bệnh khác.

Nhờ đặc tính diệt khuẩn tốt mà Javen 10%-12% không chỉ xử lý nước thải được mà còn có những ứng dụng khác trong vệ sinh làm sạch.PAC LỎNG 10% TRONG XỬ LÝ NƯỚC Javen 10%-12% Xử Lý Nước Thải

>>>>> Bài Viết Liên Quan: Mua Bán Hóa Chất Javen – Nước Tẩy Giaven

Các ứng dụng khác

Vì là một trong những chất khử trùng phổ biến và giá cả phải chăng nhất trên thế giới nên Javen 10%-12% đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe cộng đồng. Thuốc tẩy Javen 10%-12% đã được sử dụng qua nhiều thế hệ để khử trùng các loại bề mặt và môi trường.

Nó còn được có thể được sử dụng để làm trắng các sản phẩm bao gồm đồ giặt, giấy, xà phòng, rơm và bông.

Javen 10%-12% có thể được sử dụng trên các bề mặt thường xuyên chạm vào, chẳng hạn như tay nắm cửa, bàn, đồ dùng hàng ngày, tường sàn nhà vệ sinh,…thậm chí là thực phẩm, có thể giúp ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật bằng cách tiêu diệt mầm bệnh.

Thuốc tẩy thường được sử dụng để vệ sinh trong những nơi có nhiều vi khuẩn cũng như nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm như trong các trung tâm chăm sóc trẻ em, viện dưỡng lão cũng như trong các bệnh viện.những lưu ý khi sử dụng Javen 10% Javen 10%-12% Xử Lý Nước Thải

>>>>> Tham Khảo: Javen Giá Bao Nhiêu Và Mua Javen Ở Đâu?

Tìm Hiểu Thêm Về Thuốc Tẩy

Là thuốc tẩy gia dụng quen thuộc, Javen được bán ở siêu thị và các cửa hàng bán lẻ khác ở trong chai 6%. Natri hypoclorit được tạo ra bằng phản ứng hóa học của khí clo với dung dịch natri hydroxit (NaOH). Và theo thời gian, hợp chất natri hypoclorit trong Javen sẽ bị phân hủy thành muối và nước. Do đó, những chai thuốc tẩy Javen cũ sẽ có thể không còn chứa nồng độ natri hypoclorit 6% như ban đầu.

Canxi hypochlorite là một hợp chất tẩy trắng khác thường được gọi là bột tẩy trắng hoặc thuốc tẩy dạng hạt. Nó là chất rắn khô được bán ở dạng hạt hoặc đĩa nén. Canxi hypochlorite được tạo ra bằng cách cho khí clo (Cl2) phản ứng với vôi (Ca(OH)2).Javen 10%-12% Xử Lý Nước Thải

>>>>> Xem Thêm: Thông Tin Về NaOCl (Javen) Và Nơi Mua NaOCl Khử Trùng

Thuốc tẩy có gây hại cho môi trường không?

Nếu sử dụng theo hướng dẫn trên nhãn của nhà sản xuất, thì đây không phải là chất gây nguy hiểm cho môi trường. Khi thuốc tẩy clo phản ứng với vi trùng và các chất hữu cơ khác, nó sẽ phân hủy thành nước mặn.

Và nếu có lượng Javen 10%-12% dư thừa mà bị trôi xuống đường cống thì sẽ bị phân hủy khi tiếp xúc với chất hữu cơ trong hệ thống thu gom nước thải hoặc trong quá trình xử lý nước thải đô thị.

Tất nhiên, sử dụng Javen ở liều lượng cao sẽ gây nguy hiểm cho môi trường bởi Javen. Vì vậy, ta nên sử dụng thuốc tẩy theo hướng dẫn trên nhãn của nhà sản xuất.

Hóa Chất Lộc Thiên – Đơn Vị Cung Cấp Javen 10%-12% Xử Lý Nước Thải

Công ty Lộc Thiên chuyên cung cấp các loại hóa chất công nghiệp, đặc biệt là Javen 10%-12% xử lý nước thải, được sử dụng trong vệ sinh nước hồ bơi, bề mặt sàn tường, tẩy trắng quần áo,…. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý nhất trên thị trường. Quý khách hàng quan tâm về sản phẩm và giá cả có thể liên hệ với chúng tôi qua trang web: https://hoachatlocthien.com để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết. Xin chân thành cảm ơn!


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
  • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
  • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
  • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
  • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *