Acid sulfuric H2SO4: Hoá chất xử lý nước thải

Acid sulfuric (H2SO4) là một hoá chất được sử dụng phổ biến trong đời sống, với những công dụng tuyệt vời, đặc biệt được sử dụng trong ngành xử lý nước thải. Để biết rõ được acid này ứng dụng như thế nào? Hãy cùng Hoá Chất Lộc Thiên tìm hiểu bài viết hôm nay để biết được Acid sulfuric (acid H2SO4) là gì? Hoá chất xử lý nước thải là gì? Và acid sulfuric xử lý nước thải có hiệu quả không?

Acid sulfuric xử lý nước thải

Thông tin về acid sulfuric:

Acid sulfuric là gì?

Acid sulfuric (H2SO4) – acid xử lý nước thải, là một loại axit vô cơ mạnh, được biết đến là một trong những axit quan trọng và phổ biến nhất trong hóa học. Nó là một chất lỏng không màu, không mùi, có khả năng hòa tan trong nước và tạo ra dung dịch axit mạnh.

Acid sulfuric được sử dụng phổ biến trong đời sống, đặc biệt là trong xử lý nước thải. Vì là axit mạnh nên cần phải lưu ý khi sử dụng.

Công thức hoá học Acid sulfuric:

Acid sunfuric (acid sulfuric xử lý nước thải) có công thức hoá học là H2SO4

cấu tạo phân tử acid sulfuric, acid xử lý nước thải

Tính chất vật lý Acid sulfuric:

Acid sulfuric xử lý nước thải là một chất lỏng sánh, dày đặc, giống như dầu, có khối lượng riêng gần gấp đôi nước (1,84 g/cm³ cho H₂SO₄ 98%). Đặc điểm nặng này làm cho axit sulfuric chất lưu chuyển chậm, khó bay hơi, và nó có khả năng tỏa nhiệt lớn khi tan trong nước.

Trong quá trình pha loãng acid H2SO4 đặc, cần phải tuân thủ quy trình an toàn để tránh tình trạng bỏng và đảm bảo sự hòa tan một cách an toàn. Quy trình này yêu cầu rót từ từ axit đặc vào nước, không ngược lại, và phải khuấy nhẹ bằng đũa thủy tinh. Bởi vì quá trình pha loãng này tạo ra một lượng nhiệt lớn, việc rót axit vào nước giúp giảm đáng kể nguy cơ nổ và bỏng.

Tính chất hoá học của Acid xử lý nước thải:

– Phản ứng với base tạo thành muối mới và nước:

H2SO4 + NaOH → NaHSO4 + H2O

– Phản ứng với kim loại đứng trước Hydrogen (trừ Pd), axit sulfuric tạo thành muối sunfat và khí hydrogen:

Fe + H2SO4 → FeSO4 + H2

Phản ứng với oxit base tạo thành muối mới (trong đó kim loại giữ nguyên hóa trị) và nước:

FeO + H2SO4 → FeSO4 + H2O

Acid H2SO4 ở dạng loãng là một axit mạnh, khiến cho giấy quỳ chuyển từ màu xanh sang màu đỏ.

Xem thêm bài viết “Acid H2SO4 là gì? Dùng acid H2SO4 trong những việc gì?”

Hoá chất xử lý nước thải là gì?

Hóa chất xử lý nước thải, bao gồm các loại như PAC, Javen, Polimer, Phèn nhôm sunfat, Phèn sắt, đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý nước thải công nghiệp. Sử dụng hóa chất này là quá trình áp dụng các chất hóa học có chức năng đặc biệt để xử lý nước thải chứa đựng ô nhiễm và các tạp chất, đồng thời giảm nguy cơ gây hại đến sức khoẻ con người và ô nhiễm môi trường.

Các hóa chất xử lý nước thải sẽ tác động trực tiếp với chất độc hại, dầu mỡ trong nước thải, tạo ra các chất cặn, khí và nước an toàn. Kết quả là nước thải sau xử lý trở nên an toàn trước khi được xả vào môi trường tự nhiên, đảm bảo sự bảo vệ cho môi trường và hệ sinh thái. Quá trình này là một phần quan trọng của việc duy trì sự cân bằng môi trường và giữ gìn tài nguyên nước.

Trong đó acid H2SO4 cũng là hoá chất được sử dụng trong quy trình xử lý nước thải. Cùng chúng tôi nghiên cứu phần tiếp theo để biết rõ hơn về điều này nhé.

Xem thêm bài viết “Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản Axit sunfuric (H2SO4)”

Acid sulfuric xử lý nước thải:

Acid sulfuric xử lý nước thải (H2SO4) là hoá chất chứa kiềm thường được sử dụng để điều chỉnh độ pH và xử lý nước thải trong một số ứng dụng công nghiệp và môi trường. Dưới đây là cách acid sulfuric thường được sử dụng trong xử lý nước thải:

Điều chỉnh độ PH:

Acid sunfuric thường được sử dụng để điều chỉnh độ pH của nước thải. Điều này có thể cần thiết khi nước thải có độ kiềm cao và cần giảm độ kiềm để đạt được một giá trị pH mong muốn.

Ngưng sự hình thành của cặn tủa:

Trong một số trường hợp, acid sulfuric xử lý nước thải có thể được sử dụng để ngăn chặn sự hình thành của các cặn tủa trong nước thải, giúp duy trì sự trong trắng và sạch sẽ của nước.

Xử lý kim loại nặng:

Acid sulfuric cũng có thể được sử dụng để giảm kim loại nặng trong nước thải thông qua quá trình hóa học: chì, cadmium, thủy ngân, và arsenic xuống mức an toàn hoặc không gây ảnh hưởng độc hại đối với môi trường và sức khỏe con người, làm cho chúng kết tủa và dễ dàng loại bỏ.

Acid sulfuric xử lý nước thải là chất oxy hoá:

Trong một số trường hợp, acid H2SO4 có thể được sử dụng như một chất oxy hóa để loại bỏ chất hữu cơ và khử mùi trong nước thải.

Xem thêm bài viết “Axit H2SO4, biện pháp xử lý với các sự cố”

Nên mua Acid sulfuric xử lý nước thải ở đâu:

Acid sulfuric xử lý nước thải hiệu quả, được nhiều người tin tưởng sử dụng. Đó là lý do nó được bán nhiều trên thị trường hiện nay. Khách hàng đang muốn mua acid H2SO4 nhưng vẫn chưa tìm ra nhà cung cấp uy tín? Vậy hãy đến ngay Hoá Chất Lộc Thiên, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

– Chúng tôi cam kết acid sulfuric xử lý nước thải luôn đạt đúng các chỉ tiêu chất lượng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
Acid H2SO4 được cung cấp đầy đủ và đúng hạn, đảm bảo sự tin tưởng của quý khách.
– Cung cấp tài liệu kỹ thuật và tư vấn chuyên nghiệp để hỗ trợ khách hàng.
– Đa dạng về sản phẩm, bao gồm cả loại nhập khẩu và sản xuất trong nước, để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
– Quy trình mua hàng đơn giản và thanh toán dễ dàng, tạo điều kiện thuận lợi cho quý khách.
– Hỗ trợ kỹ thuật sẵn có khi quý khách cần sử dụng và bảo quản sản phẩm.

Để mua Acid sulfuric chất lượng, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0979 891 929. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc kịp thời và báo giá nhanh nhất đến quý khách.

Acid sulfuric xử lý nước thải ở Hoá Chất Lộc Thiên


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
  • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
  • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
  • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
  • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *