Hóa chất FeCl3 xử lí nước thải ra sao?

Sắt III Chloride, hay hóa chất FeCl3, là một hóa chất quan trọng trong việc xử lý nước, đặc biệt trong xử lý nước thải công nghiệp, nước thải đô thị, và xử lý bùn. Ngoài ra, hóa chất này còn được sử dụng trong quá trình sản xuất và thanh lọc nước uống.

Chức năng chính của hóa chất FeCl3 là hỗ trợ quá trình lắng và bồi lắng, tạo hiện tượng keo tụ giúp loại bỏ các chất rắn lơ lửng, hỗ trợ quá trình lọc nước và làm nước trở nên trong hơn bằng cách hoà tan bọt khí. FeCl3 còn giúp loại bỏ phosphate trong nước thông qua phản ứng kết tủa.

Tiêu điểm về hóa chất FeCl3

Clorua sắt 3, còn được biết đến với tên gọi Phèn sắt 3, là một hóa chất công nghiệp có công thức hóa học FeCl3. Màu sắc của tinh thể clorua sắt thay đổi tùy thuộc vào góc nhìn, ánh sáng phản xạ và nồng độ của hóa chất FeCl3: có màu nâu đỏ đậm hoặc vàng cam trong dạng tinh thể hoặc dạng bột còn khi hòa tan trong nước, dung dịch FeCl3 thường có màu nâu đỏ đậm.

Hóa chất FeCl3 khi khô có khả năng chảy rữa và khi tiếp với không khí ẩm sẽ tạo ra hơi hydrogen chloride. Clorua sắt tự nhiên rất hiếm, chỉ chủ yếu xuất hiện trong khoáng sản molysite ở một số fumaroles.

Hóa chất FeCl3 xử lí nước thải ra sao?
FeCl3

Khi hòa tan trong nước, hóa chất FeCl3 tạo ra nhiệt và trải qua quá trình thủy phân. Dung dịch thu được có tính axit và tính ăn mòn cao. FeCl3 được sử dụng như một chất keo tụ trong xử lý nước, cũng như là chất ăn mòn trong sản xuất các bảng mạch in dựa trên kim loại đồng. Ngoài ra, sắt clorua khô còn là một axit Lewis mạnh, được dùng như một chất xúc tác trong tổng hợp hữu cơ.

>>>>> Xem thêm bài đọc về FeCl3

Quy trình xử lý nước của hóa chất FeCl3

Điều Chỉnh pH của Nước: Đầu tiên, pH của nước cần được điều chỉnh về khoảng từ 7 đến 9, có thể sử dụng NaOH để cân bằng độ pH.

Thêm hóa chất FeCl3 vào Bể Chứa: Tiếp theo, FeCl3 dưới dạng keo tụ được thêm vào bể chứa. Sau đó, nó được bơm định lượng vào nước cần xử lý theo lưu lượng đã được xác định dựa trên thí nghiệm và tùy thuộc vào chất lượng của từng loại nước.

Phân Tách Tạp Chất: Khi keo tụ FeCl3 được thêm vào, các tạp chất trong nước sẽ nhanh chóng bị tách rời ra tạo thành các bông cặn lớn rồi lắng xuống đáy hồ.

Hóa chất FeCl3 xử lí nước thải ra sao?
Ứng dụng lọc nước của FeCl3

Lọc và Khử Trùng Nước Sạch: Nước sau khi được xử lý sẽ được chuyển sang bể lọc và sau quá trình lọc, nước sẽ tiếp tục được khử trùng và sau đó cung cấp cho nhu cầu sinh hoạt.

>>>>> Tìm mua sản phẩm FeCl3

*Trong suốt quá trình vận hành, việc thêm lượng FeCl3 cần được điều chỉnh tùy thuộc vào chất lượng nước và ta cần tiến hành thí nghiệm để xác định lượng hóa chất cần thiết, nhằm đảm bảo hiệu quả xử lý tối ưu và giảm chi phí sản xuất.

Dùng FeCl3 trong xử lí nước có lợi gì?

 • FeCl3 hoạt động tốt trong môi trường nhiệt độ thấp và pH cao
 • Khả năng trợ lắng mạnh, giúp kết tủa các chất rắn lơ lửng và vi khuẩn hiệu quả, làm cho quá trình lọc nước trở nên dễ dàng hơn.
 • FeCl3 có khả năng loại bỏ phosphate rất tốt, giúp giảm tảo nở hoa và cải thiện chất lượng nước.
 • Cải Thiện Chất Lượng Nước: Nước sau khi được xử lý bằng FeCl3 thường có độ trong cao, giúp nâng cao chất lượng nước cho các ứng dụng tiếp theo.
 • Hóa chất FeCl3 còn giúp giảm mùi hôi trong nước thải bằng cách loại bỏ các hợp chất hữu cơ.
 • So với một số chất trợ lắng khác, FeCl3 thường có chi phí tương đối hợp lý, đồng thời hiệu quả cao nên các doanh nghiệp đầu có thể tiết kiệm chi phí.

Nên mua hóa chất FeCl3 ở đâu?

Công ty Lộc Thiên cung cấp một loạt các sản phẩm hóa chất với đa dạng loại và thành phần. Mọi sản phẩm đều được đóng gói cẩn thận giúp cho việc vận chuyển và bảo quản thuận tiện.

Chọn mua sản phẩm tại Lộc Thiên, khách hàng sẽ được hưởng:

 • Sản phẩm đa dạng, chất lượng cao và luôn sẵn sàng cung cấp.
 • Mua hàng trực tiếp từ nhà sản xuất với giá cả cạnh tranh.
 • Dịch vụ giao hàng nhanh chóng trong vòng 2h – 48h trên toàn quốc.
 • Đội ngũ chuyên môn nghiệp vụ cao, sẵn sàng phục vụ 24/7.

Nếu quý khách muốn đặt mua FeCl3 hay các hóa chất khác (NaOH, Javel, H2SO4,…) thì hãy gọi với chúng tôi qua hotline: 0979 89 1929 để được nhận báo giá nhanh chóng.Axit H2SO4, biện pháp xử lí với các sự cố

FeCl3 – Sắt III clorua

Canxi Hydroxide | Ca(OH)₂ | 25Kg/Bao

Canxi Hidroxit Ca(OH)2 96% | Việt Nam


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN LỘC THIÊN
Chi nhánh và kho hàng
 • Kho 1: Ấp Phước Hưng, X. Mỹ Xuân, H. Tân Thành, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
 • Kho 2: Phước Thái, X. Phước Bình, H. Long  Thành, T. Đồng Nai
 • Kho 3: KCN Tân Đông Hiệp B, Dĩ An, Bình Dương .
 • Kho 4: KCN Hòa Khánh , Đà Nẵng
 • Kho 5: KCN Ô Mô, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, Tp.Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *